Tài xế chở quá tải nhấn ga, CSGT đứng trước xe phải đi giật lùi một đoạn dài

Ngày 19/8, Trạm Cảnh sát Giao thông Tam Điệp, Công an tỉnh Ninh Bình đã làm rõ hành vi vi phạm của một tài xế xe đầu kéo chở quá tải, cố tình không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng.

Mặc dù một cảnh sát giao thông đã đứng chặn ở đầu xe nhưng lái xe vẫn điều khiển xe tiến tới, khiến người cảnh sát giao thông này phải đi giật lùi một đoạn dài.

Sự việc được một người dân ghi lại bằng điện thoại và tung clip lên mạng xã hội facebook vào sáng 19/8. Đoạn clip chỉ rõ hành vi một lái xe đầu kéo lưu thông trên Quốc lộ 1A cố tình điều khiển xe ô tô tiến tới khi đã có hiệu lệnh dừng xe, khiến chiến sỹ cảnh sát giao thông đứng phía đầu xe phải đi giật lùi một đoạn dài rất nguy hiểm.

Đại diện Trạm Cảnh sát giao thông Tam Điệp cho biết, sự việc diễn ra vào khoảng 6 giờ ngày 19/8, tại Km 275+200 Quốc lộ 1A, đoạn qua phường Yên Bình, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình. Cụ thể, tại thời điểm kể trên, tổ tuần tra kiểm soát giao thông trực thuộc Trạm Cảnh sát giao thông Tam Điệp trong quá trình làm nhiệm vụ phát hiện xe ô tô đầu kéo biểm kiểm soát 36C-085.21/36R-006.86 do lái xe Lê Minh Hạnh, sinh năm 1978, thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa điều khiển có dấu hiệu chở quá tải nên đã dừng xe kiểm tra, nhưng lái xe không chấp hành mà cố tình bỏ chạy. Tổ tuần tra kiểm soát buộc phải dùng xe công vụ đuổi theo trên quãng đường dài 5 km. Tuy nhiên, khi dừng được xe, lái xe đầu kéo vẫn không chấp hành và có ý định luồn lách bỏ chạy. Ngay lúc này, một chiến sỹ cảnh sát giao thông thuộc tổ công tác đã xuống đường, ra hiệu lệnh yêu cầu tài xế chấp hành nhưng người này cố tình chống đối.

Quá trình kiểm tra, cân tải trọng, lực lượng chức năng đã xác định xe đầu kéo chở quá tải trên 40%. Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm về lỗi chở quá tải và lỗi vi phạm không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của người kiểm soát giao thông. Với các lỗi kể trên, lực lượng chức năng đã xử phạt lái xe và chủ phương tiện là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ vận tải Phương Chi tổng số tiền 22 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 3 tháng đối với lái xe Lê Minh Hạnh.

Đức Phương (TTXVN)
Mạo danh 'chuyên viên' báo Thanh Niên để xin bỏ qua lỗi vi phạm giao thông
Mạo danh 'chuyên viên' báo Thanh Niên để xin bỏ qua lỗi vi phạm giao thông

Ngày 15/7, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh Lê Ngọc Hân cho biết, cơ quan chức năng của tỉnh đang điều tra, làm rõ một đối tượng về hành vi mạo danh chuyên viên của cơ quan báo chí nhằm xin Cảnh sát Giao thông bỏ qua lỗi vi phạm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN