Ra quân truy quét tệ nạn xã hội

Từ 5 giờ ngày 5/12, tại 322 phường, xã, thị trấn thuộc 24 quận, huyện trên địa bàn TP.HCM, các lực lượng chức năng đã đồng loạt ra quân truy quét tệ nạn xã hội, trong đó tập trung vào các đối tượng nghiện ma túy lang thang, không nơi cư trú để kiểm tra, thực hiện các bước đưa các đối tượng này đi cai nghiện.

Lực lượng chức năng đưa đối tượng nghiện ma túy về trụ sở để kiểm tra.Theo lãnh đạo Ủy ban nhân dân TP.HCM, lực lượng nòng cốt tham gia đợt truy quét là công an, dân phòng, bảo vệ dân phố cùng với sự hỗ trợ của các tổ chức đoàn thể, chính quyền địa phương. Đợt truy quét được thực hiện với tinh thần kiên quyết trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, nhất là tội phạm ma túy, đối tượng nghiện ma túy để đưa đi cai nghiện, đảm bảo thực hiện đúng quy trình, quy định của pháp luật hiện hành cũng như thể hiện tinh thần nhân văn, giúp đỡ người nghiện ma túy có cơ hội làm lại cuộc đời.

Theo ghi nhận của phóng viên tại nhiều điểm "nóng" về tệ nạn ma túy trên địa bàn TP.HCM, công tác triển khai được tổ chức rất quyết liệt với sự tham gia của nhiều lực lượng. Kết quả bước đầu đã truy quét, kiểm tra phát hiện được nhiều đối tượng nghiện ma túy lang thang, vô gia cư và khẩn trương thực hiện các thủ tục, lập hồ sơ để đưa đi cai nghiện theo đúng quy trình, quy định của pháp luật.

Quận 8, nơi được xem là một trong những địa bàn "nóng" của TP.HCM về tệ nạn liên quan đến ma túy, theo thông tin ban đầu vào sáng 5/12 đã thu gom được hơn 50 đối tượng nghiện ma túy. Qua xét nghiệm nhanh, tất cả các đối tượng đều dương tính với ma túy, nhiều đối tượng tàng trữ ma túy trong người. Hầu hết người nghiện được thu gom chủ yếu tập trung tại các phường 6, 12, 14 (quận 8).

Tại các phường của quận 12 cũng đã đồng loạt ra quân truy quét các đối tượng nghiện ma túy không có nơi cư trú ổn định để đưa đi các trung tâm cắt cơn, giải độc của thành phố. Khu vực cầu vượt An Sương (phường Trung Mỹ Tây, quận 12), một trong những “điểm đen” về hút chích ma túy trên địa bàn TP.HCM, đã được các cơ quan chức năng tuần tra, khám xét các đối tượng nghi vấn để đưa về phường. Ngoài chốt dân phòng được dựng sẵn trước đó, phường Trung Mỹ Tây (quận 12) đã bố trí lực lượng dân quân tự vệ túc trực để kịp thời phát hiện các đối tượng hút chích ma túy, nên hầu như không còn những đối tượng nằm ngủ tại trạm xe buýt, lề đường như những ngày trước.

Ông Mai Văn Thọ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Trung Mỹ Tây (quận 12) cho biết, phường đã huy động toàn bộ lực lượng để rà soát các khu vực “điểm nóng” trên địa bàn, đồng thời tiến hành kiểm tra hành chính các khách sạn, nhà nghỉ có nghi vấn. Khoảng 7 giờ ngày 5/12, phường đã phát hiện bốn đối tượng khả nghi ở dọc quốc lộ 22, đoạn từ cầu vượt An Sương đến ngã tư Trung Chánh và một đối tượng trong nhà nghỉ. Các đối tượng này đều không có hộ khẩu tại quận 12. Qua kiểm tra nhanh, phát hiện cả 5 người (4 nam, một nữ) đều dương tính với chất ma túy.

Theo báo cáo nhanh của UBND TP.HCM trong ngày đầu tiên triển khai, đến 16 giờ ngày 5/12, thành phố đã đưa 1.203 người có biểu hiện nghi vấn nghiện ma túy vào các địa điểm tập trung, qua xét nghiệm đã phát hiện 715 người nghiện ma túy, trong đó có 643 người không có nơi cư trú ổn định.

Anh Tuấn - Tiến Lực - Thu Hoài
loading...
loading...

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản