Quảng Ninh siết chặt công tác quản lý kinh doanh du lịch vịnh Hạ Long

Từ ngày 1/1/2013, các đơn vị, tổ chức và cá nhân kinh doanh du lịch trên vịnh Hạ Long nói riêng, cũng như trên địa bàn Quảng Ninh nói chung, nếu vi phạm "Quy chế quản lý môi trường kinh doanh du lịch" của tỉnh, sẽ có thể bị tước giấy phép kinh doanh hoặc bị đình chỉ hoạt động. Đây là nội dung quan trọng nhất của "Quy chế tạm thời quản lý môi trường kinh doanh du lịch trên địa bàn", do UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành.


 

Người bán hàng trèo lên tàu du lịch đang chạy để bán hoa quả. Ảnh: Tuấn Anh - TTXVN

 

Theo đó, Quảng Ninh nghiêm cấm việc bán hàng rong, chèo kéo khách, đánh giầy không đúng nơi quy định, ăn xin; cấm việc nâng giá tùy tiện và ép khách mua hàng hóa, sử dụng dịch vụ với giá cao hơn giá đã kê khai, đăng ký và niêm yết...


Các tổ chức, cá nhân kinh doanh vận chuyển khách du lịch trên vịnh Hạ Long khi đưa khách đi tham quan phải tuân thủ đúng các hành trình, tuyến, điểm tham quan đã được ghi trong giấy phép rời cảng. Khi cho khách thuê tàu phải có hợp đồng bằng văn bản cụ thể với khách hoặc hình thức vé cước theo quy định; phải kê khai, niêm yết giá cước rõ ràng trên từng tàu du lịch; không được để phương tiện khác bám vào phương tiện của mình để mua bán hàng hóa, dịch vụ (trừ trường hợp khẩn cấp, cứu nạn).


 

Du khách xuống bến thăm hang Đầu Gỗ (Quảng Ninh). Ảnh: Thanh Hà - TTXVN

Nếu các cá nhân, hoặc tổ chức vi phạm quy chế có thể phải chịu hình thức xử lý từ tạm dừng kinh doanh từ 5 hoặc 10 ngày đến chấm dứt hoạt động kinh doanh dịch vụ, hay bị tước giấy phép kinh doanh. Các hành vi đeo bám khách du lịch, bán hàng rong tại khu vực cấm, người ăn xin trên vịnh Hạ Long sẽ bị Ban quản lý vịnh Hạ Long xử lý, tạm giữ, cách ly phương tiện, hàng hóa, hoặc đưa người ăn xin vào các cơ sở bảo trợ xã hội.


Liên quan đến việc quản lý di sản - kỳ quan thiên nhiên này, ngày 12/12, Hội đồng nhân dân tỉnh cũng đã ban hành "Nghị quyết về việc tăng cường quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long giai đoạn 2013 - 2015, tầm nhìn đến năm 2020", trong đó quy định phải hoàn thiện cơ chế, chính sách, triển khai quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị di sản với các mục tiêu cụ thể trên cơ sở bảo vệ vững chắc, lâu dài nguồn tài nguyên thiên nhiên của di sản…

 

Văn Đức

loading...
loading...
Tin khác
  • Thiếu nữ bị lừa bán làm 'gái' kể tội 'ma cô'

    Thiếu nữ bị lừa bán làm 'gái' kể tội 'ma cô'

    08:33 ngày 15/12/2012

    Một chút dại khờ lại cả tin cậu em họ, Nguyễn Thị Vận không chỉ tự biến mình thành miếng mồi béo bở cho bọn buôn người mà còn vô tình làm hại cả cô bạn. Sau những ngày tháng bị đọa đầy thân xác nơi xứ người, những thiếu nữ này đã lặn lội đến tòa án để kể tội đám “ma cô”.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản