Quảng Nam: Báo động nạn khai thác vàng trái phép tại mỏ Bông Miêu

Tại xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh (Quảng Nam), tình trạng khai thác vàng trái phép đang diễn ra hết sức phức tạp, mặc dù lực lượng chức năng đã liên tục truy quét, song vì thu lợi trước mắt, nhiều đối tượng vẫn bất chấp nguy hiểm lao vào khai thác vàng trái phép. Tình trạng này không chỉ gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của Công ty Vàng Bông Miêu, mà còn gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trên địa bàn.


Khai thác vàng trái phép được coi như một nghề kiếm sống của rất nhiều người dân xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh. Trên các đỉnh núi, nhiều lán trại mọc lên, máy móc liên tục hoạt động. Khu vực khai thác của mỏ vàng Bông Miêu có tổng diện tích được cấp phép thăm dò, khai thác trên 400 ha, tuy nhiên, đến thời điểm này, ở các khu vực khai thác của đơn vị đều bị người dân lấn chiếm, khai thác trái phép.

Có hơn 400 đối tượng khai thác vàng trái phép đang hoạt động, trong đó có hơn 30 đối tượng khai thác chuyên nghiệp có bến bãi, có phương tiện và thuê người đến khai thác. Hoạt động này bất chấp sự ngăn cản của bảo vệ công ty, và gây khó khăn lớn cho việc sản xuất, kinh doanh của đơn vị.

Anh Nguyễn Hoàng Cầu, Tổ cảnh sát phụ trách khu vực Bông Miêu cho biết, trước tình trạng trên, Công an huyện Phú Ninh đã tăng cường lực lượng hỗ trợ bảo vệ của nhà máy triển khai các biện pháp ngăn chặn. Tuy nhiên, với địa bàn rộng, phức tạp nên các biện pháp truy quét cũng chưa mang lại hiệu quả như mong muốn.

Trần Tĩnh

loading...
loading...

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản