Phú Yên thông tin về vụ san phẳng quả đồi để khai thác đất đá, dựng nhà trái phép

Ngày 9/9, UBND TP Tuy Hòa (Phú Yên) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng đối với ông Nguyễn Văn Hưng, phường 5, thành phố Tuy Hòa.

Ông Hưng bị xử phạt do đã tự ý xây dựng nhà điều hành, sân bãi, cột bơm dầu trên đất trồng cây chưa được chuyển đổi mục đích sử dụng.

Chú thích ảnh
Một ngôi nhà, cột bơm dầu mọc lên trái phép trong khu đất đồi. Ảnh: TTXVN

UBND thành phố Tuy Hòa cũng yêu cầu ông Nguyễn Văn Hưng phải tháo dỡ toàn bộ công trình xây dựng không có giấy phép để trả lại mặt bằng như nguyên trạng trước khi vi phạm. Trong thời gian 10 ngày kể từ ngày thành phố Tuy Hòa ra quyết định nếu ông Hưng không chấp hành sẽ bị áp dụng các biện pháp cưỡng chế theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 21/8, TTXVN và các cơ quan báo chí đã phản ánh, trong một thời gian dài một quả đồi có diện tích trên 3.000 m2 tại thôn Xuân Dục, xã An Phú, thành phố Tuy Hòa đã bị san ủi để khai thác đất đá, dựng nhà, cột bơm dầu, bãi đậu xe. Ngày 24/8, trao đổi với phóng viên, ông Lê Vĩnh Thành, Phó Chủ tịch UBND thành phố Tuy Hòa cho biết, sẽ kiểm tra, xử lý nghiêm các sai phạm tại thôn Xuân Dục, xã An Phú, thành phố Tuy Hòa.

Ngày 25/8, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Phạm Đại Dương cũng đã có ý kiến chỉ đạo giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với UBND thành phố Tuy Hòa và các cơ quan liên quan tổ chức kiểm tra, xác minh làm rõ nội dung bài báo nêu trên. Trường hợp phát hiện hành vi sai phạm tiến hành xử lý theo thẩm quyền quy định, báo cáo kết quả thực hiện cho UBND tỉnh.

TTXVN/Báo Tin tức
Chậm trễ xử lý vụ việc doanh nghiệp san ủi đồi trái phép tại Tuy Hòa, Phú Yên
Chậm trễ xử lý vụ việc doanh nghiệp san ủi đồi trái phép tại Tuy Hòa, Phú Yên

Ngày 21/8, đại diện chính quyền thành phố Tuy Hòa đã lỡ hẹn với phóng viên TTXVN về việc trả lời trách nhiệm trước vụ doanh nghiệp ngang nhiên san ủi đồi, lấy đất đem bán và lập bãi xe ô tô trái phép.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN