Phạt tù cựu nhân viên ngân hàng quản trị web phim sex

Ngày 20/7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên án phạt 36 tháng tù giam đối với bị cáo Nguyễn Viết Chung (32 tuổi, trú tại quận Long Biên, Hà Nội, cựu nhân viên một ngân hàng thương mại) về tội “Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy”.

Qua công tác trinh sát, ngày 23/9/2014, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm Công nghệ cao (PC50), Công an thành phố Hà Nội phát hiện Nguyễn Viết Chung có hành vi truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy thông qua trang web “zoophim…”.

Cơ quan công an đã làm rõ, Chung lập và quản trị trang web “zoophim…” có nội dung đồi trụy. Trong mục “phim sex” có 105 đoạn phim đồi trụy có khả năng truy cập xem trực tuyến.

Bị cáo Chung tại tòa. Ảnh: anninhthudo.vn


Chung khai đã sử dụng máy tính nối mạng internet truy cập vào máy chủ do Chung tạo lập và quản trị để kiểm tra toàn bộ thông tin dữ liệu và nội dung các giao dịch trong email. Tiến hành kiểm tra website zoophim xác định tổng dung lượng code là 36.5 MB, tải về và ghi trong đĩa CD-R. Trong mục “phim sex” có 236 mục chứa các link phim có nội dung đồi trụy, trong đó có 105 đoạn phim có khả năng truy cập xem trực tuyến, dung lượng 22.75 MB. Các đoạn phim trên được sao chép vào 41 đĩa CD-R.

Quá trình điều tra làm rõ: khoảng tháng 3/2013, Chung mua tên miền “zoophim…” từ người không quen biết trên mạng internet và tạo lập web “zoophim…”. Ngày 20/4/2013, Chung đăng ký thuê hosting và tên miền.

Trong quá trình quản trị nội dung website, Chung truy cập mạng internet sao chép miễn phí các link đến các đoạn phim có nội dung đồi trụy từ các trang web đồi trụy của người nước ngoài về mục “phim sex” trong website của mình để mọi người truy cập xem trực tuyến miễn phí. Tính từ tháng 3/2013 đến tháng 9/2014, tổng số lượt người truy cập vào website là hơn 2,5 triệu lượt người xem.

Tại tòa, bị cáo Chung khai mục đích lập và quản trị website là vì sở thích nhằm thỏa mãn nhu cầu cá nhân. Đối với các hình ảnh quảng cáo trên trang web, Chung khai bị cáo đưa lên để lấp chỗ trống, chưa được hưởng lợi nhuận từ quảng cáo.

Kim Anh (TTXVN)
Phạt trang điện tử truyền bá nội dung đồi trụy
Phạt trang điện tử truyền bá nội dung đồi trụy

Thanh tra của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa vừa xử phạt một đối tượng 20 triệu đồng vì sở hữu trang thông tin điện tử đăng tải nhiều nội dung dâm ô, đồi trụy.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN