Phạt 130 triệu đồng vì chống thi hành án

UBND tỉnh Tây Ninh vừa ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính hai đối tượng, với số tiền phạt trên 130 triệu đồng, về hành vi "lấn chiếm đất" và "gây cản trở việc sử dụng đất của người khác", theo quy định của Chính phủ về xử phạt trong lĩnh vực đất đai.

Hai người bị xử phạt là ông Nguyễn Minh Dũng (sinh 1960, ngụ ấp Bàu Bền, xã Thạnh Bắc, huyện Tân Châu, Tây Ninh) và bà Trương Thị Kim Chi (sinh năm 1968, ngụ ấp Hội An, xã Tân Hội, huyện Tân Châu, Tây Ninh). Mỗi người bị phạt 65,6 triệu đồng; đồng thời quyết định xử phạt buộc ông Dũng và bà Chi phải khôi phục lại tình trạng của đất như trước khi vi phạm, nếu đối tượng không thi hành sẽ bị cưỡng chế.

Liên quan đến vụ án lấn chiếm đất công xảy ra tại Nông trường Suối Nước Trong (thuộc Công ty TNHH mía đường Tây Ninh), ngày 28/10/2009 Tòa án nhân dân tỉnh Tây Ninh đã tuyên bản án hình sự số 81/2009/HSST yêu cầu các bị cáo Nguyễn Văn Sỹ (đã chết, cha ruột ông Nguyễn Minh Dũng), nguyên Giám đốc Nhà máy đường Nước Trong; Nguyễn Ngọc Thạnh, nguyên Tổng Giám đốc Công ty TNHH mía đường Tây Ninh (trong đó có một phần đất ông Thạnh đã bán cho bà Trương Thị Kim Chi) phải trả lại 212 ha đất tại xã Tân Hà, huyện Tân Châu cho UBND huyện Tân Châu quản lý. Do trên đất có tài sản là cây cao su, các đối tượng không chịu thanh lý để giao trả lại đất, nên vụ án kéo dài, cơ quan chức năng không thi hành được.

Đến khoảng đầu năm 2013, số đất có tổng diện tích trên 22 ha của ông Nguyễn Minh Dũng (thừa kế lại của ông Nguyễn Văn Sỹ) tại thửa 488 và thửa 499 và gần 5 ha đất của bà Trương Thị Kim Chi (mua lại trái phép của ông Nguyễn Ngọc Thạnh) tại thửa 450 và thửa 451 đã được thanh lý cây cao su. Sau khi tài sản trên đất được thanh lý, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tây Ninh yêu cầu ông Dũng, bà Chi giao lại đất cho UBND huyện Tân Châu theo bản án số 81/2009/HSST của Tòa án nhân dân tỉnh, để huyện này thực hiện Đề án Khu dân cư ấp Tân Lâm, xã Tân Hà theo Quyết định phê duyệt của UBND tỉnh, nhưng các đối tượng cố tình chống đối, cản trở, không thực hiện và còn tiến hành cày đất trồng lại sắn và cây hàng năm khác.

Theo ông Võ Đức Trong, Chủ tịch UBND huyện Tân Châu, số phần đất còn lại của 2 ông Nguyễn Ngọc Thạnh (khoảng 25 ha) và Trần Hoàn Kiếm (khoảng 89 ha) và số đất còn lại của ông Dũng, bà Chi do đối tượng chưa chịu thanh lý cây cao su theo yêu cầu của Cục thi hành án dân sự tỉnh (các đương sự đang kiện lên Tòa án nhân dân huyện Tân Châu về phần xử lý tài sản trên đất) nên ngành chức năng phải chờ phán quyết của cơ quan pháp luật, mới thu hồi lại được đất theo như bản án.

Lê Đức Hoảnhloading...
loading...

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản