Phá đường dây buôn lậu dầu số lượng lớn

Như tin đã đưa, ngày 15/3, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đã khởi tố vụ án buôn lậu xăng dầu qua biên giới; khởi tố và ra lệnh bắt tạm giam đối với Vũ Hoàng Dũng, 41 tuổi, hộ khẩu ở phường Vĩnh Thanh, tạm trú ở số 3 đường 3/2, phường Vĩnh Thanh Vân, TP Rạch Giá; Lê Văn Cà, 49 tuổi, trú ở khu phố Thông Chữ, phường Vĩnh Hiệp, TP Rạch Giá; Võ Thanh Phụng, 39 tuổi, trú ở 101 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Vĩnh Thanh, TP Rạch Giá và Hoàng Vĩnh Giang, 42 tuổi, hộ khẩu ở quận Ba Đình (Hà Nội), nhưng tạm trú ở phường 12, quận 3, TP Hồ Chí Minh.

Qua điều tra ban đầu cho thấy, từ tháng 3 năm ngoái đến ngày bị bắt, Dũng đã câu kết với các đối tượng trên và một đối tượng nữ là người Việt Nam định cư ở nước ngoài, hình thành một đường dây buôn lậu với quy mô lớn, có tổ chức chặt chẽ, hoạt động với thủ đoạn tinh vi trong một thời gian dài. Võ Hoàng Dũng là đầu mối trực tiếp thu mua dầu DO từ nước ngoài về Việt Nam rồi bán cho các chủ tàu cá. Khi các chủ tàu cá có yêu cầu, Dũng điện thoại thông báo giá và tọa độ bơm dầu trên vùng biển giáp ranh giữa Việt Nam với Thái Lan.

Lúc các chủ tàu đến đúng tọa độ, thì được nhóm của Dũng bơm dầu. Khoảng 5 - 7 ngày sau, các chủ tàu cá mới đem tiền đến trả cho Dũng. Phần Dũng trả tiền cho đối tượng người nước ngoài bằng cách chuyển vào tài khoản của Hoàng Vĩnh Giang. Giang quy đổi ra USD rồi chuyển ra nước ngoài cho đối tượng khác.

Ngoài ra, Võ Hoàng Dũng còn chuyển tiền cho đối tượng ở nước ngoài thông qua sự giúp đỡ của nhân viên một ngân hàng ở Kiên Giang, móc nối với một số đối tượng ở thị xã Hà Tiên. Tại cơ quan điều tra, Dũng khai đã chuyển trót lọt 146,8 tỷ đồng và hiện còn nợ đối tượng nước ngoài khoảng 1.000.000 USD tiền mua dầu. Thông qua việc buôn lậu dầu bất chính, Dũng và đồng bọn đã thu lời hàng tỷ đồng.

S.N
loading...
loading...

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản