'Nuốt trôi' 20 ô tô của người quen

Liên quan đến vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản (xe ô tô) do Bùi Duy Hùng (SN 1960), Phó Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và đầu tư Phương Trung ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội thực hiện, bước đầu cơ quan CSĐT- CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội làm rõ Hùng đã chiếm đoạt 20 xe ô tô các loại…


Những xe ô tô được CAQ Hoàn Kiếm thu hồi.Quá trình đấu tranh mở rộng vụ án, bước đầu Đội Điều tra tổng hợp CAQ Hoàn Kiếm đã xác định được 9 người bị hại và thu hồi 9 xe ô tô. Hầu hết các xe ô tô có giá trị từ 500 triệu đồng trở lên, trong đó có xe trị giá trên 2 tỷ đồng.

Theo điều tra viên thụ lý vụ án, những người bị hại đều là bạn bè hoặc quen biết với Hùng thông qua các mối quan hệ xã hội. Biết Hùng là Phó giám đốc công ty chuyên cho thuê xe ô tô, những người quen đã tin tưởng khi “góp vốn” bằng xe ô tô của mình vào công ty của Hùng để kinh doanh kiếm lời. Điều đáng nói, hầu hết những người bị hại sau khi giao xe ô tô đều “phó mặc” cho Hùng quản lý mà không có sự kiểm tra, giám sát xem tài sản của mình được sử dụng kinh doanh ra sao. Thậm chí, nhiều người chỉ mua xe của Hùng trên giấy mà không biết “mặt mũi” tài sản của mình như thế nào, bởi sau khi giao tiền mua xe thì họ cũng giao ngay xe ô tô cho Hùng quản lý kinh doanh.

Lợi dụng sự cả tin của chủ tài sản, Hùng đã bán xe ô tô cho người khác để lấy tiền. Hầu hết các xe ô tô đều được Hùng “quay vòng” bán đi, bán lại nhiều lần. Cụ thể như trường hợp anh Phương (trú ở Hà Nội, là bạn bè thân quen của Hùng) đã bỏ số tiền 1,2 tỷ đồng mua 1 xe ô tô Toyota. Tin tưởng bạn, anh Phương còn ủy quyền cho Hùng đứng tên chủ sở hữu khi mua xe, và giao xe cho Hùng vào Công ty TNHH Phương Trung để kinh doanh. Chiếc xe ô tô này đã được Hùng bán cho anh Trọng Hùng, ở quận Đống Đa với danh nghĩa công ty.

Sau khi mua xe, anh Trọng Hùng lại giao cho Hùng để kinh doanh tiếp. Sử dụng giấy tờ sở hữu chiếc xe ô tô, Hùng lại tiếp tục bán cho anh Quốc Hùng, quận Hoàn Kiếm và anh Quốc Hùng cũng lại giao xe cho Hùng để kinh doanh. Đến khi anh Phương phát hiện sự việc thì các anh Trọng Hùng và Quốc Hùng mới hay biết đã bị Bùi Duy Hùng lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vụ việc đang được Đội Điều tra tổng hợp CAQ Hoàn Kiếm mở rộng.


Theo anninhthudo.vn


Văn bản mới

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản