Nhiều chuyện lạ ở thị trấn Gành Hào

Sau khi báo Tin Tức Cuối tuần số 46 ra ngày 18/11/2011 đăng bài “Chuyện lạ ở thị trần Gành Hào”: Nội dung bài báo nêu việc chính quyền xã Long Hải lấy đất của ông Nguyễn Văn Thanh ở thị trấn Gành Hào cấp cho bà Quách Thị Bảnh xã Long Hải làm vuông nuôi tôm. Việc nhầm lẫn quản lý đất đai của chính quyền xã làm cho ông Nguyễn Văn Thanh khiếu kiện hơn 20 năm qua.


Tỉnh Bạc Liêu đã chỉ đạo huyện Đông Hải thành lập Tổ liên ngành để giải quyết dứt điểm khiếu kiện kéo dài việc cấp đất nhầm lẫn này. Tổ liên ngành vận động bà Quách Thị Bảnh và người có liên quan thực hiện Quyết định 35 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu với nội dung là hoàn trả lại đất cho ông Nguyễn Văn Thanh, người có quyền sở hữu hợp pháp và hỗ trợ bồi hoàn kiến trúc, xây dựng... cho bà Quách Thị Bảnh.


Theo đó, Bà Quách Thị Bảnh phải giao trả 54.350 m2 cho ông Nguyễn Văn Thanh. Bà Bảnh được nhận hỗ trợ 267 triệu đồng và 3 nền nhà khoảng 330 m2, nhận tiền bồi thường kiến trúc trên đất tranh chấp 96.123.251 đồng; nhận 111 triệu đồng tiền hỗ trợ của UBND huyện và 1 nền nhà tái định cư (Khu tái định cư của huyện xong sẽ giao) và 2 ha đất Nông trường 416 nếu bà Bảnh có nhu cầu sử dụng”…


Việc giải quyết dứt điểm này đã được chỉ đạo khắc phục hậu quả của tỉnh Bạc Liêu là hài hòa quyền lợi hai bên và đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương. Sự chấp thuận của ông Nguyễn Văn Thanh cũng là nhằm hài hòa quyền lợi đôi bên.


Nhưng chuyện lạ lại xảy ra là bà Quách Thị Bảnh “nại” ra và được ghi trong biên bản của Tổ công tác liên ngành huyện rằng: “Ý kiến của bà Quách Thị Bảnh: Đồng ý nhận các văn bản của Tổ công tác của huyện triển khai nhưng không đồng ý thực hiện và tiếp tục yêu cầu khi nào có văn bản và có chữ ký của Giám đốc Sở Công an tỉnh Đỗ Việt Thắng và Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Dũng buộc bà Bảnh giao đất cho ông Thanh thì bà (Bảnh) đồng ý giao đất cho ông Nguyễn Văn Thanh”!


Việc “nại” lý do vô lý của bà Bảnh khiến dư luận đặt câu hỏi: "Chính quyền sẽ có biện pháp gì để buộc bà Bảnh phải thực hiện các quyết định đúng đắn của tỉnh Bạc Liêu; rằng quyết định đó bao giờ sẽ được thực hiện để chấm dứt việc khiếu kiện kéo dài đã hơn 20 năm?


Trần Quốc Thái

loading...
loading...

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản