Một cán bộ kiểm lâm bị thương nặng trong khi truy đuổi lâm tặc

Ngày 1/8, tin từ Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Bình cho biết: Lại có thêm một cán bộ kiểm lâm bị thương nặng trong khi thi hành công vụ là anh Hoàng Thanh Tâm, kiểm lâm viên thuộc Trạm Kiểm lâm xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch. Hiện anh Tâm đang được điều trị tại Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới vì bị chấn thương cột sống.

Theo ông Đoàn Văn Ngãi, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Quảng Trạch: Tối 29/7, Trạm Kiểm lâm xã Cảnh Hóa nhận được nguồn tin báo có 2 xe ô tô biển kiểm soát 36L - 7099 và 37S - 6910 đang vận chuyển lâm sản theo quốc lộ 12A hướng từ huyện Tuyên Hóa về huyện Quảng Trạch. Nhận được nguồn tin, tổ công tác gồm anh Nguyễn Hữu Chiến - Phó Trạm trưởng và kiểm lâm viên Hoàng Thanh Tâm đã tổ chức trực để kiểm tra. Khi phát hiện xe qua trạm, tổ công tác yêu cầu dừng xe, nhưng lái xe không chấp hành.

Trong quá trình đuổi theo xe vi phạm, tổ công tác đã nhiều lần vượt lên và ra tín hiệu bằng đèn buộc dừng xe, nhưng chúng không dừng mà còn cố tình vượt qua. Sau một quãng đường dài truy đuổi trong tình trạng nguy hiểm, cuối cùng với sự giúp sức của nhiều người dân nên đến gần ngã tư xã Quảng Thọ, huyện Quảng Trạch, tổ công tác mới dừng được các xe này. Trong khi tổ công tác yêu cầu kiểm tra giấy tờ lâm sản, lái xe không chấp hành mà còn chửi bới và dùng dao để khống chế Phó Trạm trưởng Nguyễn Hữu Chiến. Anh Chiến đã tự vệ và tước được dao. Tuy nhiên, một số đối tượng quá khích khác đã rượt đánh anh Nguyễn Hữu Chiến và anh Hoàng Thanh Tâm khiến anh Tâm bị chấn thương cột sống phải nhập viện.

Mạnh Thành

loading...
loading...

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản