Lời khai ban đầu của đối tượng giả danh y tá bắt cóc trẻ sơ sinh

Chiều 21/8, Công an huyện Chương Mỹ, Hà Nội đã thông tin về đối tượng giả danh y tá bắt cóc trẻ sơ sinh trong Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ.

Thông tin từ Cơ quan điều tra Công an huyện Chương Mỹ, đối tượng Nguyễn Thị Tuyến (sinh năm 1989, trú tại xã Thụy Hương, huyện Chương Mỹ) đang làm công nhân tại một doanh nghiệp tư nhân trên địa bàn. Thời gian gần đây, do cả tin nên Tuyến đã mắc bẫy kẻ lừa đảo trên mạng, bị chiếm đoạt số tiền hơn 10 triệu đồng.

Chú thích ảnh
Lực lượng Công an có mặt tại bệnh viện để điều tra vụ việc. Ảnh: Cơ quan điều tra cung cấp.

Trong lúc túng quẫn, Tuyến tiếp nhận thông tin về một đồng nghiệp đang có nguyện vọng tìm trẻ sơ sinh để nhận làm con nuôi. Tuyến cho rằng nếu “giúp” được đồng nghiệp, chắc chắn sẽ được cảm ơn và có tiền để trả nợ.

Vào khoảng 20 giờ ngày 19/8, Tuyến đến Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ, cách chỗ làm khoảng 2 km, mặc áo đồng phục nhân viên bệnh viện, rồi lẻn vào khoa Sản, bế một cháu bé sơ sinh ra ngoài.

Do mặc trang phục của nhân viên y tế không gắn logo của bệnh viện và có nhiều biểu hiện nghi vấn, đối tượng Tuyến bị một bác sĩ giữ lại. Tuyến bỏ chạy, nhưng bị lực lượng bảo vệ của bệnh viện bắt giữ. Sự việc ngay sau đó được trình báo đến cơ quan Công an địa phương.

Căn cứ tài liệu thu thập, Công an huyện Chương Mỹ đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Tuyến về hành vi “Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi”.

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Tạm giữ hình sự đối tượng giả danh nhân viên y tế bắt cóc trẻ sơ sinh
Tạm giữ hình sự đối tượng giả danh nhân viên y tế bắt cóc trẻ sơ sinh

Trong lúc tìm cách đưa một trẻ sơ sinh ra khỏi khoa sản của Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ (Hà Nội), đối tượng Tuyến đã bị phát hiện và bị bắt giữ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN