Làm rõ vụ 3 phu vàng chết ngạt ở Quảng Nam

Công an huyện Phước Sơn (Quảng Nam) đang liên hệ với Công an tỉnh Thái Nguyên phối hợp tiến hành xác minh, làm rõ cái chết của 3 phu vàng tại khu vực bãi vàng 39 thuộc địa phận xã Phước Hòa.

Theo Công an huyện Phước Sơn, vụ việc xảy ra vào ngày 8/4. Một số người dân xã Phước Hòa thấy một số người làm vàng tại khu vực bãi vàng 39 (xã Phước Hòa) lén lút khiêng 3 cái võng về trong đêm, nên đã báo cáo với cơ quan công an.

Người dân khai thác tại bãi vàng 39. Ảnh: phapluatxahoi.vn


Ngay sau khi nhận được tin báo của người dân, lực lượng chức năng huyện Phước Sơn đã vào khu vực bãi vàng 39 để xác minh vụ việc. Tuy nhiên, tất cả các phu vàng và chủ bãi đều đã rời đi hết, còn các hầm vàng đều bị đánh sập cùng dụng cụ liên quan.

Qua điều tra từ một số nhân chứng, Công an huyện Phước Sơn đã xác định có 3 phu vàng tử nạn do chết ngạt dưới hầm thuộc bãi vàng 39. Cả 3 nạn nhân đều quê ở Thái Nguyên.

Các phu vàng này sau khi chết đã được chủ bãi tên là Tiến (quê ở Thái Nguyên) cho người mang về quê. Do là điểm khai thác trái phép, nên lực lượng chức năng huyện Phước Sơn rất khó để xác định danh tính của các phu vàng bị tử vong.

Hiện Công an huyện Phước Sơn đang hoàn tất hồ sơ báo cáo Công an tỉnh Quảng Nam để có hướng xử lý tiếp theo.

Do bãi vàng 39 nằm trong khu rừng phòng hộ, là điểm nóng về khai thác vàng trái phép nhiều năm nay, tại đây chỉ có duy nhất Công ty Nguyên Thành Đạt có giấy phép, còn lại là các bãi vàng trái phép.


Mặc dù các lực lượng chức năng đã thực hiện nhiều cuộc truy quét, đẩy đuổi, nhưng vẫn không thể xử lý dứt điểm các điểm khai thác vàng trái phép trên địa bàn.

Trước đó một ngày, lực lượng kiểm lâm huyện Phước Sơn có truy quét, đẩy đuổi các đối tượng đào đãi vàng trái phép, tất cả dụng cụ liên quan đến việc khai thác vàng đều được tiêu hủy.


TTXVN/ Tin tức

Văn bản mới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản