Khu dân cư 'khổ' vì công ty thực phẩm thải khói đen

Những người dân thuộc khu dân cư phố 5, Phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân đang phải đối mặt với khói đen và mùi hôi từ Chi nhánh Công ty Cổ phần Thực phẩm Việt Nam địa chỉ 761/1 Lê Trọng Tấn (phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân) thải ra mỗi ngày.

Ống khói của công ty thực phẩm thải khói bụi ra môi trường.


Theo nhiều hộ dân nơi đây, việc tiếp xúc với khói đen, mùi hôi trong vài năm trở lại đây đã gây ra nhiều ảnh hưởng tới cuộc sống, đe dọa sức khỏe của cả người lớn và trẻ em.

Theo đó, rất nhiều người trong khu dân cư cảm thấy khó thở, cay mắt, tức ngực, đau đầu… Chị Nguyễn Thị Mười, người dân sống tại đây bức xúc: “Công ty thực phẩm thải khói ra khu dân cư ngày lẫn đêm trong cả năm nay. Nhiều trẻ em hít phải khói lâu ngày bị viêm phổi, tay chân nổi mẩn đỏ khắp người, thấy vậy người lớn cũng hạn chế không cho ra ngoài chơi...”.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo tin tức, Công ty rộng 1.000 m2, lượng khói thải ra khu dân cư liên tục và nhiều nhất là vào ban đêm. Cột khói thải đen ngòm tỏa ra mù mịt kèm theo mùi hôi xông thẳng vào mũi rất khó chịu. Cuộc sống sinh hoạt của người dân xung quanh công ty như bị đảo lộn.

Khói đen ngòm tỏa ra mù mịt từ công ty thực phẩm.


Tuy ở trong nhà nhưng nhiều người dân luôn bịt khẩu trang để tránh hít phải khói và mùi hôi từ công ty thải ra. Quần áo, vật dụng, thức ăn bám đầy bụi đen…

Ông Phan Văn Rắc – Chủ tịch UBND phường Bình Hưng Hòa cho biết: “ Sau khi tiếp nhận đơn phản ánh từ người dân về tình trạng thải khói bụi gây ô nhiễm môi trường của Chi Nhánh Công ty Cổ phần Thực phẩm Việt Nam. UBND phường đã phối hợp với Phòng Tài nguyên Môi trường (Quận Bình Tân) xuống kiểm tra, làm việc với Chi nhánh công ty này.

Ngày 14/5 đoàn kiểm tra kết luận chi nhánh công ty trên đã thải khí, bụi vượt ngưỡng cho phép theo quy định 1,5 lần. Đồng thời, UBND Quận đã ra quyết định xử phạt với số tiền 30.000 triệu đồng và buộc Chi nhánh này phải thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả, thực hiện xử lý khí thải đạt quy chuẩn kỹ thuật môi trường trước khi thải ra môi trường”.


Tin,ảnh: Lê Linh

Văn bản mới

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản