Không có chuyện 'xẻ thịt' Công viên hồ điều hòa Nhân Chính

Trước dư luận cho rằng Công viên hồ điều hòa Nhân Chính nằm trên địa phận quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã được quy hoạch từ lâu nhưng chưa được xây dựng, dẫn đến một số cá nhân chiếm đất để sử dụng mục đích riêng gây thất thoát tài sản của nhà nước, ông Lưu Tất Thắng - Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân khẳng định: Không có chuyện “xẻ thịt” hoặc “lợi ích nhóm” trong dự án Công viên Hồ điều hòa Nhân Chính.

Theo ông Lưu Tất Thắng, từ khi được UBND thành phố giao tạm thời quản lý khu đất thuộc Dự án Công viên hồ điều hòa Nhân Chính, UBND quận Thanh Xuân đã giao cơ quan chức năng của quận thực hiện nhiệm vụ, chống lấn chiếm bằng việc triển khai các dịch vụ trông giữ xe, tập luyện thể dục, thể thao tạo nguồn thu nộp vào ngân sách Nhà nước.

Trong thời kỳ khủng hoảng của thị trường bất động sản, đất đai để hoang hóa nhiều năm thì đây là một giải pháp hữu hiệu, vừa tạo nguồn thu cho ngân sách, vừa tạo điều kiện cho các cá nhân và doanh nghiệp phát triển mà không ảnh hưởng đến cảnh quan kiến trúc và môi trường đô thị.

Ông Lưu Tất Thắng cho biết thêm, sau khi công khai thủ tục về cho thuê đất thì 100% số tiền cho thuê được thu về ngân sách Nhà nước, một phần kinh phí dành để xây dựng tường bao bảo vệ, quản lý tránh xâm lấn từ bên ngoài. Lãnh đạo quận cũng mong muốn thời gian tới thành phố quan tâm chỉ đạo để Công viên hồ điều hòa Nhân Chính sớm được xây dựng, phục vụ nhu cầu của người dân.

Lãnh đạo quận Thanh Xuân khẳng định không có “lợi ích nhóm” trong quản lý khai thác Dự án Công viên hồ điều hòa Nhân Chính. Ảnh: ktdt.vn


Dự án Công viên hồ điều hòa Nhân Chính là dự án công viên văn hóa - vui chơi - giải trí và dịch vụ công cộng được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500. Dự án được đánh giá nằm ở vị trí "đất vàng", mặt tiền giáp với đường Hoàng Minh Giám, giao cắt giữa quận Thanh Xuân và quận Cầu Giấy.

Theo phê duyệt, Dự án gồm công trình ngầm vui chơi giải trí, thương mại và khu vui chơi giải trí trên mặt đất; sẽ hoàn thiện vào cuối năm 2014. Chủ đầu tư dự án là Công ty Vina Megastar đã nhiều lần rậm rịch khởi công tuy nhiên 5 năm qua, đơn vị mới chỉ xây dựng được một hàng tường bao phía đường Hoàng Minh Giám, còn lại chưa triển khai xây dựng thêm được hạng mục nào.

Trước tình trạng Công ty Vina Megastar không thực hiện tốt việc quản lý diện tích đất thuộc dự án Công viên hồ điều hòa Nhân Chính, UBND quận Thanh Xuân đã có công văn gửi UBND thành phố Hà Nội về việc cho phép Trung tâm phát triển quỹ đất và duy tu các công trình đô thị quận Thanh Xuân tạm quản lý diện tích đất này; được phép khai thác và sử dụng tạm thời khu đất công, đất chưa sử dụng chờ thực hiện trên địa bàn quận Thanh Xuân vào mục đích kinh doanh dịch vụ.

Ngày 5/8/2013, UBND thành phố Hà Nội có văn bản đồng ý cho UBND quận Thanh Xuân tiếp tục quản lý, khai thác sử dụng tạm thời các khu đất công, đất chưa sử dụng và đất đang chờ thực hiện dự án trên địa bàn quận. Sau khi có văn bản này, Trung tâm đã triển khai một số hoạt động liên danh liên kết khai thác như tổ chức điểm bán hoa xuân dịp Tết Giáp Ngọ; liên danh, liên kết với một số tổ chức, cá nhân kinh doanh hoạt động dịch vụ thể thao tạo sân chơi lành mạnh cho người dân trong khu vực, dành một phần diện tích đất làm nơi trông giữ xe nhằm giảm tình trạng quá tải và đỗ xe trái phép dưới lòng đường.


Mạnh Khánh

Văn bản mới

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản