Khởi tố đối tượng làm giả giấy đi đường để đưa người về quê

Nữ kế toán tại Công ty TNHH Vận tải quốc tế Hồng Hà đã tổ chức trót lọt 3 chuyến xe chở 9 người từ Hà Nội về Nghệ An qua các chốt kiểm tra bằng việc làm giả giấy đi đường.

Ngày 17/9, Đội Cảnh sát kinh tế (Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thu Hồng (sinh năm 1983, trú tại Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) để điều tra, làm rõ hành vi làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Trước đó, khoảng 23 giờ 50 phút ngày 10/9/2021, tổ công tác trực chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại khu vực Cống Chèm, phường Liên Mạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội phát hiện 1 xe ô tô đang dừng đỗ chờ khách. Qua kiểm tra, lái xe xuất trình 5 giấy đi đường có nhiều biểu hiện nghi vấn bị làm giả nên tổ công tác đã yêu cầu các đối tượng về trụ sở cơ quan Công an để giải trình.

Chú thích ảnh
Đối tượng Nguyễn Thị Thu Hồng và giấy đi đường "giả".

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, thông qua mạng xã hội được Nguyễn Thị Thu Hồng (đang là nhân viên kế toán tại Công ty TNHH Vận tải quốc tế Hồng Hà) giới thiệu có thể đưa người từ Hà Nội về quê ở Nghệ An với chi phí 1.000.000 đồng/người.

Sau khi đồng ý, các đối tượng cung cấp thông tin cho Hồng để làm giả giấy đi đường với nội dung những người này là nhân viên của công ty TNHH Vận tải quốc tế Hồng Hà. Sau đó, Hồng chủ động thuê lái xe và hẹn đón các lao động về quê Nghệ An thì bị tổ công tác kiểm soát dịch tại Cống Chèm, Liên Mạc, Bắc Từ Liêm kiểm tra.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Hồng khai nhận, với phương thức, thủ đoạn trên, từ ngày 15/8/2021 đến khi bị bắt, Hồng đã tổ chức thành công 3 chuyến xe chở 9 người từ Hà Nội về Nghệ An. Giấy đi đường được đối tượng Hồng làm giả để đưa người qua chốt kiểm dịch.

Hiện lực lượng chức năng tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, xử lý đối tượng theo đúng quy định pháp luật.

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Phường Thịnh Liệt (Hà Nội) xét nghiệm những người liên quan đến lái xe 'luồng xanh' dương tính
Phường Thịnh Liệt (Hà Nội) xét nghiệm những người liên quan đến lái xe 'luồng xanh' dương tính

Chủ tịch UBND phường Thịnh Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) Nguyễn Văn Đức cho biết, phường đã lấy mẫu xét nghiệm tất cả những người đến tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Trường Tiểu học Thịnh Liệt vào ngày 14/9 do liên quan đến một lái xe luồng xanh mắc COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN