Khẩn trương xác minh thông tin mua bán trẻ em tại chùa Bồ Đề

Liên quan đến thông tin mua bán trẻ em tại chùa Bồ Đề (phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội) gây xôn xao dư luận trong những ngày qua, chiều 22/7, Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên Đỗ Huy Chiến cho biết: Lãnh đạo quận Long Biên đã và đang chỉ đạo Công an quận cùng phối hợp với các ngành chức năng khẩn trương điều tra, xác minh việc mua bán trẻ em tại chùa Bồ Đề.

 

Theo ông Đỗ Huy Chiến: Sự việc tại chùa Bồ Đề đã có chỉ đạo theo dõi thường xuyên. Đây là sự việc phức tạp và hết sức nhạy cảm của cả phía cơ quan chức năng thành phố. Mọi việc đang trong quá trình điều tra, phối hợp với thành phố để giải quyết thấu đáo vụ việc này. "Chưa thể đưa ra kết luận có hay không việc mua bán trẻ em ở chùa Bồ Đề" - Ông Đỗ Huy Chiến cho biết.

 

Được biết, từ đầu tháng 7/2014 trở lại đây, trên một số báo điện tử và các trang mạng xã hội xuất hiện thông tin chùa Bồ Đề thành “kênh trung gian” mua bán trẻ mồ côi. Mỗi trẻ nếu được nhận làm con nuôi, nhà chùa sẽ được "cung tiến" từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng từ những người nhận nuôi chúng. Thông tin này đã gây xôn xao dư luận.


Tuy nhiên theo khẳng định của Trụ trì chùa Bồ Đề, sư thầy Thích Đàm Lan: Không có chuyện chùa Bồ Đề là kênh trung gian mua bán con nuôi. Tính đến ngày 16/7/2014, nhà chùa đang nuôi dưỡng 145 trường hợp gồm trẻ em, người già không nơi nương tựa, người tàn tật, trong đó có nhiều trẻ em bị tàn tật, khuyết tật nặng, bị cha mẹ bỏ rơi. Việc nhận chăm nom, nuôi dưỡng trẻ nói riêng đều xuất phát từ tấm lòng thiện nguyện của nhà chùa.

 

Phía chính quyền phường Bồ Đề và Công an phường này cũng đã phủ nhận thông tin trên. Theo chính quyền phường sở tại, dư luận từ trước đã có thông tin về việc này, phía an ninh của thành phố, quận đã thành lập chuyên án điều tra, xác minh nhưng không có việc đó.

 


Hạnh Quỳnh

loading...
loading...

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản