Hưng Yên: Doanh nghiệp ngang nhiên xả thải gây ô nhiễm môi trường

Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Hưng Yên vừa phát hiện Công ty trách nhiệm hữu hạn Nhuộm và giặt thời trang Quốc tế, xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, Hưng Yên, có hành vi xả trộm nước thải gây ô nhiễm môi trường.

Nước thải xả trực tiếp ra môi trường. Ảnh: Đinh Tuấn/TTXVN

Cụ thể, tối 23/11, các cán bộ, chiến sĩ Đội 4, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Hưng Yên trong khi tuần tra đã phát hiện dòng nước đen đặc chảy ra từ Công ty trách nhiệm hữu hạn Nhuộm và giặt thời trang Quốc tế.

Tại thời điểm kiểm tra, nước thải được dẫn theo một đường ống có đường kính 11 cm, được lắp đặt ngầm dưới mặt đường bê tông của doanh nghiệp chạy ra kênh tiêu của xã Tân Quang. Nước thải có màu xanh đen, sủi bọt trắng, bốc mùi khó chịu của hóa chất giặt tẩy.              

Công ty trách nhiệm hữu hạn Nhuộm và giặt thời trang Quốc tế là doanh nghiệp chuyên sản xuất vải, sợi, len và các mặt hàng phục vụ may mặc, hoạt động từ năm 2013.

Theo phản ánh của người dân địa phương, từ khi đi vào hoạt động đến nay, doanh nghiệp này thường xuyên xả nước thải không qua xử lý ra kênh tưới tiêu, gây ô nhiễm nguồn nước, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và sinh hoạt của khu dân cư.

Hiện Công an tỉnh Hưng Yên đã lập biên bản, lấy mẫu nước xét nghiệm và tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định. 


Mai Ngoan (TTXVN)

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản