Hà Nội xử lý hơn 100 lái xe ba bánh giả danh thương binh

Sau 15 ngày thực hiện việc kiểm tra, xử lý các trường hợp xe ba bánh tự chế giả danh thương binh, lực lượng Cảnh sát Giao thông Hà Nội đã tạm giữ và xử lý 113 trường hợp thuộc diện này lưu hành tại các tuyến đường của Thủ đô.


Trong số đó bao gồm 30 xe thuộc các quận Ba Đình, Tây Hồ; quận Thanh Xuân 18 xe; các quận Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Cầu Giấy mỗi địa bàn 16 xe...


CSGT xử lý xe ba bánh tự chế vi phạm luật. Ảnh cand.com.vn


Ngoài các đối tượng giả danh thương binh, qua công tác kiểm tra xử lý, lực lượng cảnh sát giao thông còn phát hiện 52 trường hợp thương binh trực tiếp điều khiển xe ba bánh vi phạm. Sau khi kiểm tra và nhắc nhở, các trường hợp này đã viết cam kết sẽ không tái phạm.

Trước đó, dù Cảnh sát giao thông đã liên tục triển khai các đợt ra quân xử lý xe ba bánh giả danh thương binh, nhưng vi phạm này vẫn lén lút diễn ra. Các đối tượng giả danh thương binh điều khiển xe ba bánh tự chế thường chuyên chở hàng hóa quá khổ, quá tải.


Bên cạnh việc điều khiển, sử dụng phương tiện cũ, không đảm bảo an toàn, hầu hết những trường hợp này đều không chấp hành Luật Giao thông; phóng nhanh vượt ẩu, đi ngược chiều gây ùn tắc và ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông.


Trong quá trình kiểm tra xử lý của cảnh sát giao thông, những đối tượng giả danh thường tụ tập đông người, chèo kéo một số ít thương binh thật đến nhận là xe của họ, gây khó khăn cho công tác xử lý. Bức xúc về những vi phạm đó, đại diện thương binh Hà Nội đã có đơn đề nghị UBND TP.Hà Nội xử lý nghiêm đối với số đối tượng, phương tiện mạo danh này.

Trước tình trạng giả danh thương binh sử dụng xe ba bánh tham gia giao thông trên địa bàn Thủ đô, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi đã giao Công an thành phố chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải, UBND các quận, huyện, thị xã kiểm tra, xử lý các đối tượng giả danh theo đúng trình tự pháp luật; báo cáo kết quả về UBND thành phố trong tháng 11.Hạnh Quỳnh

Văn bản mới

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản