Dùng đậu xanh Trung Quốc và hóa chất làm giá đỗ

Sáng 7/5, đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm TP.HCM đã lập biên bản hai cơ sở sản xuất giá đỗ ở địa chỉ số 35/47 do ông Vũ Văn Huyên (SN 1987) và 35/51 do ông Đỗ Văn Quân (SN 1969) đường Đỗ Thừa Luông, phường Tân Quý, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh làm chủ.

Cọng giá to, mập và không rễ nhờ hóa chất.


T
ại cơ sở thứ nhất ở số 35/51 của ông Đỗ Văn Quân, cơ quan chức năng phát hiện rất nhiều bao (loại 50 kg) chứa đỗ xanh in chữ Trung Quốc, 4,2 kg hóa chất dạng lỏng và hơn 10 kg hóa chất bột không rõ nguồn gốc xuất xứ dùng để kích thích giá mọc nhanh, mập và không có rễ.

Tương tự, đoàn cũng phát hiện đỗ xanh2 loại hóa chất dạng tuýp và dạng bột không rõ nguồn gốc tại cơ sở của ông Vũ Văn Huyên ở địa chỉ 35/47 đường Đỗ Thừa Luông, phường Tân Quý, quận Tân Phú.

Hóa chất dạng nước và bột để kích thích giá mọc nhanh.


Cả 2 cơ sở trên đã bị đoàn công tác lập biên bản xử phạt hành chính về 2 nội dung là sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc trong hoạt động sản xuất, chế biến thực phẩm; không có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh với mức phạt 20.400.000 đồng/cơ sở.


Tin, ảnh: Lê Linh
Tăng cường kiểm tra độ an toàn của giá đỗ
Tăng cường kiểm tra độ an toàn của giá đỗ

Gần đây, các ngành chức năng phát hiện tình trạng sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc để sản xuất giá đỗ. Tình trạng này có nguyên nhân là do quá trình sản xuất, kinh doanh giá đỗ, rau mầm ở nhiều nơi chưa được quản lý chặt chẽ...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN