Đình chỉ công tác ba cán bộ Hải quan

Cục Hải quan Hải Phòng cho biết, ngày 30/6 Cục Hải quan Hải Phòng đã có Quyết định số 924/QĐ-HQHP về việc đình chỉ công tác 3 cán bộ của đơn vị do sai phạm trong việc nhận tiền "lót tay" để thực hiện các thủ tục thông quan hàng hóa.

 

Cụ thể, 3 cán bộ bị đình chỉ công tác là các ông: Nguyễn Đình Sơn, Vũ Trọng Bình thuộc Đội giám sát cổng cảng, Chi cục Hải quan cửa khẩu khu vực I và ông Tạ Hữu Văn thuộc Đội giám sát cổng cảng, tàu, kho bãi, Kiểm soát hải quan, Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Đình Vũ.

 

Trước đó, 3 cán bộ Hải quan này đã nhận tiền để thực hiện thủ tục hải quan cho doanh nghiệp. Việc nhận tiền diễn ra công khai, số tiền được tính theo container và quy định ngầm với nhau, cho nên doanh nghiệp tự tính tiền theo hàng hoá của mình để đưa cho cán bộ Hải quan.

 

Trước hiện tượng trên, Cục Hải quan sẽ tăng cường đẩy mạnh công tác kiểm tra giám sát hoạt động công vụ của cán bộ Hải quan.

 

Hoàng Ngọc

loading...
loading...
Tin khác
  • Cho vay nặng lãi mùa World Cup

    Cho vay nặng lãi mùa World Cup

    17:13 ngày 02/07/2014

    Khi các trận đấu của World Cup bắt đầu ít đi thì tại Thành phố Hồ Chí Minh, người có máu mê cờ bạc đến tiệm cầm đồ nhiều hơn, vì vậy nhiều tiệm phải thuê thêm kho để chứa đồ cầm cố, mở cửa suốt đêm để những con bạc khát nước mang tài sản đến “nộp mạng”.

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản