Điều kiện để bể bơi trong trường học được phép hoạt động?

Bạn đọc hỏi: Tôi làm việc tại một trường đại học tư thục tại TP Hồ Chí Minh. Trường của tôi đang xây dựng một bể bơi chỉ dành cho sinh viên trường và hiện đang chuẩn bị đưa vào hoạt động. Vậy xin hỏi cần những giấy tờ gì, điều kiện và quy định như thế nào để bể bơi được phép hoạt động?

Chú thích ảnh
Bơi cung cấp cho các học sinh, sinh viên một kỹ năng sinh tồn rất quan trọng. Ảnh: TTXVN

Về vấn đề này, Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh trả lời: Hiện nay, Sở Văn hóa và Thể thao đang thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao cho doanh nghiệp kinh doanh hoạt động thể thao. Như vậy trường đại học tư thục cũng là doanh nghiệp nên cần phải xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao trước khi hoạt động.

- Về thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao và điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao môn Bơi lội, đề nghị doanh nghiệp thực hiện theo quy định tại Nghị định 36/2019/NĐ-CP ngày 29/4/2019 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, Thể thao và Thông tư số 03/2018/TT-BVHTTDL ngày 19/1/2018 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định về cơ sở vật chất, trang thiết bị và tập huấn nhân viên chuyên môn đối với môn Bơi, Lặn.

- Về thành phần hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao, đề nghị doanh nghiệp thực hiện theo quy định tại Điều 19, Nghị định 36/2019/NĐ-CP ngày 29/4/2019 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, Thể thao:

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện bao gồm:

1. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện theo Mẫu số 02 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định.

2. Bản tóm tắt tình hình chuẩn bị các điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao theo Mẫu số 03 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này (có kèm theo bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; bản sao văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận của nhân viên chuyên môn nếu thuộc trường hợp quy định tại các điều 15, 16 và 17 của Nghị định này).

Minh Tuệ/Báo Tin tức
Cải tạo ao làng thành 'bể bơi'
Cải tạo ao làng thành 'bể bơi'

Ao làng Thiên (Hoài Đức, Hà Nội) vốn bị ô nhiễm nặng nhưng người dân đã hợp sức cải tạo ao làng thành bể bơi miễn phí cho người dân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN