Cải tạo ao làng thành 'bể bơi'

Ao làng Thiên (Hoài Đức, Hà Nội) vốn bị ô nhiễm nặng nhưng người dân đã hợp sức cải tạo ao làng thành bể bơi miễn phí cho người dân.


Từ giữa năm 2016, người dân trong xã Dương Liễu, Hoài Đức, Hà Nội đã cùng nhau góp tiền cải tạo lại ao làng Thiên thành bể bơi miễn phí.

Ao này rộng khoảng gần 2 mẫu. Trước kia là ao đình bị ô nhiễm trầm trọng, là nơi người dân thoải mái xả rác thải, chất thải,...

Từ khi được cải tạo và đi vào hoạt động, bể bơi đặc biệt này luôn thu hút đông dân làng đến tắm.

Cứ vào khoảng 4 đến 6 giờ chiều, ao làng Thiên lại đông kín người đến bơi lội. 

Để đảm bảo giữ an toàn và sạch đẹp cho bể bơi, nội quy hoạt động  được niêm yết tại lối đi xuống, trong đó nghiêm cấm người dân xả rác xuống ao.

Nhằm đảm bảo an toàn, mực nước tại ao được quy định theo từng vùng, từng lứa tuổi. Bên cạnh đó, người dân dựng lan can sắt quanh bờ, hàng rào sắt để bám nghỉ.

Để đảm bảo an toàn cho trẻ, người dân trước khi xuống tắm phải mặc áo phao cho trẻ, đặc biệt là những trẻ chưa biết bơi.

Những em bé thỏa thích vui chơi dưới dòng nước xanh mát của ao làng.

Nhờ ao làng trở thành "bể bơi" miễn phí mà giờ hầu như trẻ em trong xã Dương Liễu đều đã biết bơi. Phong trào bơi lội ở xã rất phát triển.

Lê Phú/ Báo Tin tức
Hơn 1.000 vị trí dành cho lao động từng đi làm tại Hàn Quốc, Nhật Bản
Hơn 1.000 vị trí dành cho lao động từng đi làm tại Hàn Quốc, Nhật Bản

Hoạt động hỗ trợ người từng đi xuất khẩu lao động sẽ từng bước giảm lao động cư trú bất hợp pháp và tạo việc làm bền vững.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN