Điệp khúc "không biết, không làm gì" của ông bà chủ Tân Hoàng Phát


Mặc dù không có bị hại nào đến tham dự phiên tòa theo giấy triệu tập, chỉ có 10 nhân chứng trong số 93 nhân chứng và bị hại trong vụ án (trước đó tại phiên tòa phúc thẩm lần trước, HĐXX hoãn để triệu tập đầy đủ các bị hại) nhưng hôm qua (ngày 8/12) phiên tòa xét xử phúc thẩm "tổ quỷ" massage Tân Hoàng Phát vẫn được tiến hành.

Tại phiên tòa, vợ chồng Phan Cao Trí và Phan Thị Yến - chủ tập đoàn massage Tân Hoàng Phát cùng 2 thuộc hạ thân tín (cũng là em ruột của Yến và Trí) Phan Việt Hậu và Phan Quốc Cường vẫn giữ nguyên yêu cầu kháng cáo kêu oan và yêu cầu xem xét lại tội danh và hình phạt. Hai bị cáo còn lại kháng cáo xin được hưởng án treo.

Mở đầu phiên xét hỏi, Trí đã không thừa nhận có hành vi bắt giữ hay lấy tiền của ai, từ đó y cho rằng "không có tội gì cả" như án sơ thẩm đã nhận định. Trí khai: Vào thời điểm xảy ra vụ bắt, giữ nhân viên Tình ở bệnh viện rồi đưa về giữ tại nhà, Trí đi "công việc", không hề hay biết nên không có việc bị cáo chỉ đạo bắt. Đến sáng hôm sau bị cáo về nhà mới biết sự việc.

Khai như trên nên Trí "tự nhận": "Nếu có tội thì bị cáo chỉ có tội là "không tố giác tội phạm" vì biết Cường, Hậu nhốt nhân viên ở nhà mà không tố giác".


Ông chủ Tân Hoàng Phát sau phiên tòa.


Trả lời câu hỏi của HĐXX sao những bị cáo khác và các bị hại khai: "Mọi việc là do bị cáo chỉ đạo, lúc bắt cô Tình về đến nhà bị cáo còn tát tai người này vì cái tội dám bỏ trốn?". Trí trả lời: "Bị cáo không biết vì động cơ gì mà những người này khai như vậy".

Cùng kêu oan với chồng về tội "cưỡng đoạt tài sản" của nhiều nhân viên, Phan Thị Yến ra tòa với "kiểu cách" của một người phụ nữ chỉ biết ở nhà tề gia nội trợ và giữ… tiền. Yến khai "bị cáo không biết gì hết. Ai đưa tiền thì bị cáo nhận thôi. Giờ bị cáo cũng không nhớ rõ là ai đưa tiền cho mình nữa thưa tòa!".

Tòa hỏi: Là thủ quỹ giữ tiền, bị cáo có biết tiền mình nhận là tiền gì không? Yến trả lời gọn lỏn "không". "Mặt dù không có hành vi dọa ai nhưng hành vi giữ tiền nhân viên của bị cáo cũng là đồng phạm", tòa đúc kết.

Cũng như vợ, khi tòa hỏi "có việc thu giữ nữ trang và buộc các nhân viên phải nộp 15 triệu đồng tiền "đào tạo" nếu muốn nghỉ việc không?". Trí trả lời: Có nói với nhân viên như vậy để răn đe thôi chứ bị cáo chưa "áp dụng" xử lý lần nào. Khi tòa đưa ra những trường hợp cụ thể có tên tuổi thì Trí chối "những trường hợp này bị cáo không hề biết".

Tương tự như "anh chị", Phan Việt Hậu, Phan Quốc Cường ra tòa cũng chối bay chối biến, đổ tội hết cho những nhân viên cấp dưới của mình.


Theo cand.com.vn

loading...
loading...

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản