Chấn chỉnh vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi Sở Giao thông Vận tải 18 tỉnh, thành phố; các đơn vị vận chuyển thiết bị điện gió đề nghị chấn chỉnh việc vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng.

Sau khi thu hồi 25 giấy phép lưu hành xe quá khổ vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng cấp cho Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Trung Nam do vi phạm quy định về phòng chống dịch COVID-19, Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi Sở Giao thông Vận tải 18 tỉnh, thành phố; các đơn vị vận chuyển thiết bị điện gió đề nghị chấn chỉnh việc vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng.

Theo đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu, các chủ hàng, đơn vị vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng, đặc biệt là các chủ dự án điện gió, các đơn vị vận chuyển thiết bị điện gió phải chấp hành và thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Y tế, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của các địa phương, đảm bảo không để lây nhiễm trong đoàn xe vận chuyển và lây nhiễm ra cộng đồng. Mọi vi phạm khi để xảy ra lây nhiễm dịch bệnh, các chủ hàng, chủ dự án điện gió và đơn vị vận chuyển chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng yêu cầu các chủ hàng, đơn vị vận chuyển thiết bị điện gió thực hiện nghiêm các nội dung trong giấy phép lưu hành xe, quy định của Luật Giao thông đường bộ và các biện pháp để bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn giao thông và an toàn công trình đường bộ.

“Các địa phương, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các tỉnh, thành phố tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị vận chuyển thiết bị điện gió khi lưu thông qua địa bàn; đồng thời, hướng dẫn, kiểm soát chặt công tác phòng chống dịch COVID-19", Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị.

Trước đó, TTXVN đã đưa tin Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã ra quyết định thu hồi 25 giấy phép lưu hành xe quá khổ vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng cấp cho Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Trung Nam do đơn vị này có nhiều vi phạm trong phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Trung Nam vi phạm các quy định pháp luật về phòng chống dịch COVID-19 khi vận chuyển thiết bị điện gió như: không có biện pháp kịp thời cách ly y tế khi phát hiện nhân viên của mình bị dương tính với COVID-19.

Trong tổ chức vận chuyển không đảm bảo phòng chống dịch COVID-19, để 10 nhân viên tự về địa phương và không kịp thời thống báo cho chính quyền địa phương khi biết nhân viên của mình bị dương tính với COVID-19.

Công ty này cũng không thực hiện đúng hướng dẫn và yêu cầu của Tổng cục Đường bộ Việt Nam khi lưu thông đoàn xe vận chuyển thiết bị nhà máy điện gió qua vùng kiểm soát dịch COVID-19 và cho phép xe hộ tống, hỗ trợ tổ hợp xe vận chuyển thiết bị điện gió…

Quang Toàn (TTXVN)
Công ty Trung Nam bị thu hồi 25 giấy phép vận chuyển thiết bị điện gió
Công ty Trung Nam bị thu hồi 25 giấy phép vận chuyển thiết bị điện gió

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết vừa ban hành quyết định thu hồi 25 giấy phép lưu hành xe quá khổ vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng cấp cho Công ty cổ phần Cơ giới Trung Nam miền Nam, thuộc Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Trung Nam. Lý do thu hồi do đơn vị này có nhiều vi phạm trong phòng chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN