Cảnh sát biển tạm giữ 800 tấn than không rõ nguồn gốc

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 cho biết, vào lúc 20 giờ 30 phút ngày 23/12, tại khu vực biển giáp ranh giữa Hải Phòng và Quảng Ninh, lực lượng chức năng đã phát hiện tàu hàng mang số hiệu HD 2309 đang hành trình có nhiều dấu hiệu nghi vấn.

Tổ công tác Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã yêu cầu dừng phương tiện để tiến hành kiểm tra.

Chú thích ảnh
800 tấn than bùn không rõ nguồn gốc bị Cảnh sát biển tạm giữ. Ảnh: Mạnh Thường.

Trên tàu HD 2309 có 3 thuyền viên, do ông Phạm Xuân Đồng, 44 tuổi, trú tại xã Tân Việt, huyện Thanh Hà (Hải Dương) làm thuyền trưởng đang chở khoảng 800 tấn than bùn.

Tại thời điểm kiểm tra, thuyền trưởng Phạm Xuân Đông không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của số than trên tàu. Số than này được tàu HD 2309 lấy ở khu vực thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh) đang trên đường chở về Hải Dương thì bị lực lượng chức năng kiểm tra.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã lập biên bản vi phạm, ra quyết định tạm giữ phương tiện và hàng hóa, dẫn giải tàu HD 2309 về khu vực bến Gót, huyện Cát Hải (Hải Phòng) để tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh và xử lý  theo quy định của pháp luật.

V.T/Báo Tin tức
Cảnh sát biển chung tay cùng ngư dân gỡ ‘thẻ vàng’ của EC
Cảnh sát biển chung tay cùng ngư dân gỡ ‘thẻ vàng’ của EC

Với vai trò thực thi pháp luật và đồng hành với ngư dân trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc, lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam nói chung, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 nói riêng đã có nhiều hoạt động tích cực trong việc thực hiện chủ trương của Chính phủ, nỗ lực triển khai các biện pháp gỡ "thẻ vàng" của EC.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN