Cảnh sát biển tạm giữ 30.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc

Vào lúc 4 giờ ngày 20/12, tại khu vực biển giáp ranh giữa Hải Phòng và Quảng Ninh, tổ công tác của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển phát hiện tàu chở dầu mang số hiệu Hải Phòng 16 đang hành trình có nhiều dấu hiệu nghi vấn, nên đã yêu cầu dừng phương tiện để tiến hành kiểm tra.

Chú thích ảnh
Tàu dầu Hải Phòng 16 bị lực lượng Cảnh sát biển tạm giữ. Ảnh: Mạnh Thường.

Qua kiểm tra ban đầu được biết, tàu Hải Phòng 16 gồm 3 thuyền viên do anh Trần Danh Tuyên, 29 tuổi, trú tại phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng làm thuyền trưởng đang chở khoảng 30.000 lít dầu DO. 

Tại thời điểm kiểm tra, thuyền trưởng không xuất trình được các loại hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa. Theo khai báo, số dầu DO trên được tàu Hải Phòng 16 thu mua trôi nổi từ một tàu hàng không rõ số hiệu.

Hiện, lực lượng chức năng đã dẫn giải tàu Hải Phòng 16 về cảng của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1, tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.           

V.T/Báo Tin tức
Cảnh sát biển chung tay cùng ngư dân gỡ ‘thẻ vàng’ của EC
Cảnh sát biển chung tay cùng ngư dân gỡ ‘thẻ vàng’ của EC

Với vai trò thực thi pháp luật và đồng hành với ngư dân trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc, lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam nói chung, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 nói riêng đã có nhiều hoạt động tích cực trong việc thực hiện chủ trương của Chính phủ, nỗ lực triển khai các biện pháp gỡ "thẻ vàng" của EC.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN