Cảnh sát biển tuyên truyền và tặng quà cho ngư dân nghèo tại Hải Phòng

Trong hai ngày 28 và 29/11, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 (CSB)  phối hợp với Ban Dân vận Thành ủy Hải Phòng tổ chức tuyên truyền Luật CSB Việt Nam cho hơn 400 người dân và tặng quà cho ngư dân nghèo tại thị trấn Cát Bà (huyện Cát Hải) và phường Ngọc Hải (quận Đồ Sơn).

Chú thích ảnh
Tặng cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân tại cảng cá phường Ngọc Hải, quận Đồ Sơn (Hải Phòng). Ảnh: Mạnh Thường

Cũng trong dịp này, lực lượng CSB đã cấp phát gần 1.000 tài liệu và tờ rơi tuyên tuyền về Luật CSB Việt Nam, những quy định của pháp luật khi ngư dân đánh bắt xa bờ, tần số các đài canh, cách nhận biết một số loại ma túy mới và cách phòng chống tác hại của ma túy. Hai đơn vị đã tiến hành tặng 85 suất quà, trị giá 1 triệu đồng/suất cho ngư dân nghèo, trao tặng 100 lá cờ Tổ quốc cho bà con tại khu neo đậu tàu thuyền.

Đây là hoạt động nhằm góp phần nâng cao nhận thức, ý thức cho bà con ngư dân trong quá trình đánh bắt trên biển đồng thời giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân hiểu sâu sắc hơn về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền của Lực lượng CSB.

Qua đó tăng cường sự phối hợp, hiệp đồng giữa chính quyền địa phương với Lực lượng CSB nói chung và Bộ Tư lệnh Vùng CSB 1 nói riêng xây dựng địa bàn an toàn và góp phần vào việc bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán quốc gia trên biển.

V.T/Báo Tin tức
Cảnh sát biển bắt giữ 3 tàu sang mạn dầu trái phép
Cảnh sát biển bắt giữ 3 tàu sang mạn dầu trái phép

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển (CSB) 4 vừa tiến hành lai dắt 3 tàu vi phạm về vùng biển An Thới, Phú Quốc (Kiên Giang) để tiếp tục điều tra, xử lý theo qui định của pháp luật.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN