Cảnh cáo Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp Bến Tre

Ngày 8/5, ông Trần Văn Bình, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Bến Tre cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định kỷ luật “Cảnh cáo” về mặt Đảng đối với ông Trần Văn Hùng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bến Tre.

Ông Hùng bị kỷ luật vì thiếu tinh thần trách nhiệm trong việc ký, phê duyệt khai thác gần 26 ha rừng phòng hộ và đặc dụng thuộc Khu dự trữ sinh quyển đất ngập nước Thạnh Phú (huyện Thạnh Phú). Ngoài ra, ông Hùng còn làm trái quy định của Chính phủ khi chủ trương chỉ định đơn vị khai thác và thu mua gỗ đước (số lượng khoảng 4.000 ster) không thông qua đấu thầu.

Sự việc bị phanh phui sau khi chủ doanh nghiệp tư nhân Cường Kha (xã Mỹ Chánh, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre) đứng ra tố cáo việc khai thác rừng với lý do ngăn ngừa, phòng trừ sâu bệnh lây lan là không đúng sự thật; sản lượng gỗ, chủng loại được dự toán thấp hơn thực tế; và việc đấu thầu khai thác, mua bán không được tiến hành công khai.

Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Bến Tre phối hợp với các ngành liên quan đã tiến hành thanh tra và kết luận các nội dung doanh nghiệp tố cáo là đúng.


Hưng Thịnh
loading...
loading...

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản