Bộ Giao thông Vận tải ủng hộ phạt nặng “quái xế” đua xe

Không chỉ đồng tình với Thành phố Hồ Chí Minh về mức xử phạt cao nhất cả nước, Bộ Giao thông Vận tải còn đề xuất hình phạt nặng hơn nữa, có thể tiêu hủy xe tham gia đua trái phép nhằm răn đe, tiến tới đẩy lùi nạn đua xe trái phép. Ý kiến này được Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Đinh La Thăng đưa ra trong cuộc họp báo ngày 5/10 tại Hà Nội.

Trước đó, trong buổi tiếp xúc cử tri quận 10, lắng nghe những ý kiến bức xúc của cử tri về tình trạng tụ tập đua xe trái phép ngày càng tăng cả về hình thức lẫn quy mô, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh ông Lê Thanh Hải cho biết, sẽ ngăn chặn bằng các biện pháp mạnh, TP Hồ Chí Minh sẽ kiến nghị áp dụng mức xử phạt “quái xế” cao nhất cả nước.

Bộ trưởng Đinh La Thăng khẳng định, việc tăng nặng mức xử phạt là cần thiết, đặc biệt là đối với các đối tượng tham gia đua xe trái phép, đây là những đối tượng gây nguy hiểm cho xã hội, gây mất trật tự an toàn xã hội. Nếu cứ tạm giữ để phạt tiền, sau đó lại cho lấy xe ra, các đối tượng sẽ không sợ gì cả, phải kiên quyết hơn, phạt nặng hơn.

“Trong cuộc họp Ủy ban An toàn giao thông quốc gia mới đây, tôi đã đề nghị phạt mức cao hơn nữa đối với các đối tượng đua xe trái phép. Khi bắt được thì thu và hủy luôn xe, phạt thật nặng “quái xế” chứ không tạm giữ hay phạt tiền đơn thuần đối với các trường hợp đua xe...”, Bộ trưởng Đinh La Thăng nói.

Uông Lam

loading...
loading...

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản