Bình Phước: Vẫn còn hàng chục học viên cai nghiện bỏ trốn

Tính đến sáng 23/10/2012, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Phước đã tổ chức tìm và đưa về được 92 học viên cai nghiện, còn 39 học viên vẫn đang lẩn trốn.

Liên quan đến vụ học viên Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội của tỉnh bỏ trốn, Phó Giám đốc Sở Lê Trường Sơn cho biết đã có báo cáo chính thức toàn bộ vụ việc gửi UBND tỉnh này.

Trước đó, vào lúc 17 giờ ngày 12/10/2012 tại khu quản lý học viên của Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội, xảy ra vụ học viên tổ chức chống đối tập thể. Cụ thể là học viên không chịu lấy cơm về phòng ăn, trên 40 học viên ra bên ngoài sinh hoạt không chịu vào phòng. Ban lãnh đạo cùng các phòng nghiệp vụ của Trung tâm đã động viên, thuyết phục học viên đi lấy cơm và trở vào phòng sinh hoạt ổn định trật tự. Tuy nhiên số học viên nêu trên vẫn cố tình chống đối và đưa ra yêu sách Trung tâm phải cho thuốc lào để sử dụng. Ban giám đốc Trung tâm không đồng ý với đòi hỏi trên của học viên. Vì vậy số học viên này chống đối quyết liệt.

Xét thấy vụ việc diễn biến phức tạp, Trung tâm đã điện thoại báo Công an xã Minh Lập vào hỗ trợ để thuyết phục đưa học viên vào phòng nhưng số học viên này cố tình chống đối, không chấp hành.

Trung tâm tiếp tục liên hệ với Công an huyện Chơn Thành tăng cường lực lượng hỗ trợ. Khi lực lượng Công an huyện vào tới khu vực phòng ở của học viên thì toàn bộ học viên bên ngoài và học viên bên trong phòng ở kích động, đập phá tường cửa sổ phòng ở để thoát ra bên ngoài cùng với số học viên bên ngoài dùng gậy, gạch, đá tấn công lực lượng Công an huyện, Công an xã và lực lượng bảo vệ Trung tâm.

Sau đó, họ đập phá tường rào bảo vệ phía sau dãy nhà ở để bỏ trốn. Qua kiểm tra, thống kê tổng số có 131 học viên bỏ trốn khỏi trung tâm.

Sau khi sự việc xảy ra Sở LĐ-TB và XH đã cử lãnh đạo phụ trách và cán bộ phòng chuyên môn sang trực tiếp cùng ban lãnh đạo Trung tâm phối hợp với Công an huyện Chơn Thành, Công an xã Minh Lập và Công an các xã địa bàn giáp ranh như: Minh Thắng, Quang Minh, Tân Hưng, Nha Bích để tìm kiếm và đưa về Trung tâm trở lại số học viên bỏ trốn.


Các học viên cai nghiện đã đập phá đồ đạc trong phòng và đục tường để trốn khỏi trung tâm. Ảnh: thanhnien.com.vnTính đến thời điểm sáng 23/10/2012, các đơn vị đã tổ chức tìm và đưa về được 92 học viên, còn 39 học viên vẫn đang lẩn trốn. Hiện nay, Sở Lao động tiếp tục cử lãnh đạo và cán bộ phòng chuyên môn cùng với Trung tâm thực hiện nhiều biện pháp hữu hiệu khác nhằm khắc phục hiện tượng nói trên.
 
Các đơn vị chức năng sẽ tiếp tục phối hợp với Công an các địa phương tìm kiếm các học viên bỏ trốn còn lại để đưa vào trung tâm chữa bệnh và cai nghiện, đồng thời cùng Công an tỉnh, Công an huyện Chơn Thành tổ chức rà soát, sàng lọc số học viên vi phạm để kịp thời xử lý, răn đe, đặc biệt đối với số học viên cầm đầu kích động. Trung tâm tạm thời đưa 51 học viên không tham gia chống phá vào cai nghiện, chữa bệnh và sinh hoạt tại 4 phòng của Trung tâm mới xây dựng thuộc ấp 5, xã Minh Lập trong thời gian khắc phục lại tường rào bảo vệ và tường phòng ở tại Trung tâm cũ.


Nguyễn Văn Việt

Văn bản mới

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản