Bình Dương: Xử lý hành vi đổ rác thải nguy hại giữa khu dân cư

Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Bình Dương vừa phát hiện một khu đất trống chứa hàng chục tấn rác thải công nghiệp nguy hại và rác thải sinh hoạt, nằm trong khu dân cư, gây ô nhiễm môi trường.

Bãi chứa rác thải gây ô nhiễm.

Cụ thể, khoảng 14 giờ ngày 10/10, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Bình Dương đã bắt quả tang một xe ô tô vận chuyển gần 2 tấn rác thải công nghiệp và rác thải sinh hoạt về đổ tại một khu đất trống rộng khoảng 2.000 m2 nằm trong khu dân cư tại khu phố 2, phường An Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Tại đây, cơ quan công an phát hiện bãi đất này chứa khoảng 50 tấn rác thải gồm cả rác thải sinh hoạt và rác thải công nghiệp nguy hại. Đây là bãi rác của ông Đỗ Danh Thuận (cư trú tại khu phố 2, phường An Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương), hoạt động từ năm 2015 đến nay.

Tại cơ quan Công an, ông Thuận khai nhận hàng ngày cho công nhân thu gom rác thải của các công ty ở các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương, rồi đem về đổ tại khu vực này; sau đó phân loại những rác thải còn sử dụng được rồi đem bán lại, một số gom lại làm phế liệu.

Số còn lại ông Thuận không đưa đi xử lý mà để tràn lan trên khu đất này gây ô nhiễm môi trường. Tại thời điểm kiểm tra, ông Thuận không có bất kỳ một loại giấy phép hoạt động nào, không có giấy tờ hợp đồng thu gom vận chuyển chất thải.

Cơ quan công an đã lập biên bản xử lý về hành vi đổ chất thải nguy hại không đúng nơi quy định và yêu cầu ông Đỗ Danh Thuận thu gom toàn bộ chất thải đã đổ, chuyển giao cho cơ quan có chức năng xử lý.

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Việt (TTXVN)

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản