Bé gái 10 tuổi bị bố hành hạ như thời trung cổ

Chỉ cần đứa con gái 10 tuổi không nghe lời hoặc trái ý, Đặng Quốc Hoàng (SN 1974) ở xóm 9A, Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội cầm gậy thẳng tay đánh đập. Dây xích, vòng sắt, dây điện và gậy gỗ là những thứ được đối tượng dùng làm dụng cụ hành hạ đứa con gái như thời trung cổ.

Trốn bố như trốn hổ


Chị Nghiêm Thị Anh chỉ cho PV xem những vết thương vẫn còn hằn in trên người cháu Quỳnh.Người tố cáo hành vi dã man của Hoàng là chị Nghiêm Thị Anh (SN 1965), ở Cổ Nhuế, Từ Liêm, bác họ của cháu Đặng Thị Diễm Quỳnh (SN 2002). Thông tin với PV chiều qua 14-5, chị Anh cho biết: Khoảng 12h30 ngày 12-5, khi đang nấu cơm thì bất ngờ thấy cháu Quỳnh khóc lóc đi vào nói rằng: “Bác ơi bác đưa cháu đi khám bệnh, đi lên công an không bố cháu đánh chết cháu”.

Nghe đến đây, bỏ dở bữa cơm đang nấu, chị Anh hớt hải chạy ra cầm lấy tay Quỳnh thì cháu nói rằng “đau lắm”. “Lúc này tôi lo quá chỉ sợ cháu bị bố đánh gẫy tay. Vạch quần áo cháu ra xem thì thấy trên người cháu ngang dọc những vết hằn roi vẫn còn đang rớm máu. Khuôn mặt cháu Quỳnh lúc đó cũng bầm tím, sưng húp” - chị Anh bức xúc thuật lại. Chị Anh đã cùng người nhà tức tốc đưa cháu Quỳnh đến bệnh viện E để cấp cứu.

Sau khi nhận được thông tin tố cáo của chị Anh, Đồn Công an số 19 đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Hoàng. Cơ quan công an còn thu giữ được các tang vật trong vụ án là một chiếc gậy gỗ, dây xích sắt, dây điện là những thứ Hoàng dùng để đánh đập cháu Quỳnh. Việc cháu Quỳnh bị Hoàng đánh đập tàn bạo diễn ra từ đầu năm 2012. Lần Hoàng đánh con gần đây nhất vào khoảng 21h ngày 11-5. Không để hàng xóm biết và cháu Quỳnh chạy thoát được ra ngoài, trước khi đánh con, Hoàng đã khóa cửa lại, trói con rồi liên tục dùng gậy gỗ và dây diện vừa đập vừa quất lên khắp người con gái. Vừa bị đòn đau của bố vừa quá sợ hãi, cháu Quỳnh đã không khóc được thành tiếng. Cho đến sáng hôm sau, Hoàng mới mở cửa bắt con ra ngoài đi mua kem. Lợi dụng lúc này, cháu Quỳnh đã chạy thẳng về nhà chị Nghiêm Thị Anh và xin bác đưa đi lên công an để trốn người bố tàn ác.

Đánh con như đánh bạn tù


Đối tượng Hoàng tại Công an huyện Từ Liêm và gậy gỗ, dây xích sắt… dùng để đánh đập con.Theo lời chị Anh, năm 1998, Hoàng và chị Nghiêm Thanh Thủy (SN 1977) quen biết nhau rồi nên vợ thành chồng. Cho đến năm 2002, cháu Quỳnh ra đời. Trong thời gian này, Thủy đã bị bắt giữ và đi tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Sau khi vợ đi tù, Hoàng ở nhà trông con. Không có việc làm, Hoàng lấy rượu giải sầu. Mỗi khi uống say, Hoàng lại về nhà lôi cháu Quỳnh ra đánh đập. Mặc cho cháu Quỳnh van xin, Hoàng dùng dây điện hoặc dây xích sắt chó mèo để trói chân, tay của đứa con gái tội nghiệp lại không cho chạy rồi thẳng tay hành hạ.

Khi lật lại các trang hồ sơ liên quan đến đối tượng Hoàng, một chi tiết khiến các điều tra viên không khỏi sửng sốt đó là: Đặng Quốc Hoàng chính là đối tượng đã từng bắt cóc cháu trai mình để đòi anh Đặng Quốc Cảnh ở Đông Anh phải chuộc lại với số tiền 200 triệu đồng. Cụ thể, năm 2007, do lười nhác không chịu lao động và nghĩ mẹ cho người anh trai nhiều tiền, Hoàng rất tức tối, đem lòng thù hận.

Ngày 15-11, lợi dụng cháu Đặng Quốc Thành khi đó mới 10 tuổi trên đường đi học, Hoàng đã bắt cóc cháu Thành rồi đưa thẳng lên Thái Nguyên. Hoàng thuê một nhà nghỉ làm nơi ẩn nấp và bắt đầu dùng điện thoại di động nhắn tin cho anh trai mình yêu cầu phải chuyển vào tài khoản cho y số tiền 200 triệu đồng nếu muốn nhận lại con. Để nhanh chóng nhận lại tiền và gây sức ép cho anh trai, Hoàng còn nhắn tin thông báo cháu Thành đang bị đau bụng, sốt nguy hiểm đến tính mạng.

Sau khi nhận được thông tin trình báo của gia đình bị hại, CAH Đông Anh cùng các phòng nghiệp vụ đã tập trung truy xét, giải cứu con tin, bắt giữ đối tượng. Chỉ 40 giờ sau khi vụ bắt cóc xảy ra, lực lượng công an đã giải cứu thành công cháu Đặng Quốc Thành và bắt giữ được Hoàng khi lúc này đang xuống dưới nhà nghỉ mua thẻ điện thoại để tiếp tục nhắn tin tống tiền. Sau 48 tháng tù giam, Hoàng trở về nhà mang theo “thói quen” hễ bực mình lại lôi con ra đánh đập.

Tiếp xúc với đối tượng Hoàng trong nhà tạm giữ của CAH Từ Liêm vào sáng qua 14-5, bề ngoài nhìn Hoàng khá điển trai. Mái tóc xoăn tít cộng với hàng ria mép con kiến Hoàng trông hơi giống một diễn viên điện ảnh. Tuy nhiên, ẩn đằng sau cái vẻ mặt hiền lành, ăn nói nhỏ nhẹ ấy lại là một con “hổ dữ”. Trong suốt buổi nói chuyện, Hoàng liên tục xưng “cháu” với vẻ nhũn nhặn tỏ ra sợ hãi. Tuy nhiên, đôi mắt xếch của Hoàng thì liên tục đảo như rang lạc. Hoàng nói rằng trong 2 đứa con gái, Hoàng thương nhất cháu Quỳnh. Anh ta biện minh cho hành vi đánh đập dã man con gái đầu là do “đầu óc cháu giờ không bình thường kể từ khi bị ngã xe máy”.

Hoàng còn nói “đánh con vì cháu Quỳnh không biết nghe lời”. Vậy nên chỉ cần cháu Quỳnh hơi trái ý của bố là Hoàng lại lôi cháu ra đánh thậm tệ. Một điều tra viên của CAH Từ Liêm cho biết, quá trình lấy lời khai của đối tượng, Hoàng khai nhận trong khoảng thời gian ở tù, nếu bạn tù nào trái ý với mình, Hoàng thẳng tay đánh đập cho đến khi người này nghe lời mới thôi. Sau khi ra tù, Hoàng đã mang “bài học” đó về áp dụng đối với chính đứa con gái mới lên 10 tuổi của mình.

Mong ước của người bác tốt bụng

Cũng trong chiều qua, chúng tôi đã tìm đến nhà chị Nghiêm Thị Anh ở xóm 18A, Cổ Nhuế, Từ Liêm. Đứng cạnh chị Anh là cháu Đặng Thị Diễm Quỳnh. Nhìn thấy chúng tôi, cháu Quỳnh lễ phép chào rồi chạy vào nhà. Mặc dù đã qua gần 1 tuần nhưng những vết thương trên người cháu Quỳnh vẫn sưng tấy. Vạch áo cháu Quỳnh lên, chị Anh chỉ cho chúng tôi xem trên người cháu Quỳnh chi chít những vết đòn roi vẫn còn in hằn trên người. Nhiều vết thương chưa kịp lên da non thì tiếp tục phải chịu đau đớn thêm. Hai cánh tay, chân của cháu Quỳnh bầm tím. Trên đầu cháu Quỳnh cũng có vài vết sẹo vì bị bố dùng gậy đập. “Vài ngày nay cháu Quỳnh đã bớt hoảng loạn nhưng vợ chồng chúng tôi vẫn lo sợ cháu Quỳnh sợ hãi mà bỏ nhà đi” - chị Anh lo lắng.

“Sau khi cả hai vợ chồng Hoàng đi tù, gia đình chúng tôi nuôi em gái của Quỳnh còn gia đình bên nội nuôi cháu Quỳnh. Ra tù, Hoàng đi làm “xe ôm” và chẳng hiểu sao suốt ngày chú ấy lôi cháu Quỳnh ra đánh. Vì thương cháu, nhiều lần tôi đã phải đe Hoàng nếu cứ tiếp tục đánh con như vậy sẽ báo lên xã” - chị Anh cho biết. Những lời khuyên răn của vợ chồng người chị vợ tốt bụng đều được Hoàng vâng dạ rồi… để ngoài tai. Và nhiều lần chính chị Anh đã phải báo lên UBND xã Cổ Nhuế về hành vi của Hoàng. Những lần đó, UBND xã đã lập biên bản, xử phạt hành chính Hoàng. Song chỉ được vài ngày Hoàng lại quên mất bản cam kết không được hành hạ, đánh đập con cái mà mình đã ký trước đó.

Cũng theo chị Anh, cháu Quỳnh mặc dù 10 tuổi nhưng không được nhanh nhẹn như những đứa trẻ bình thường khác. Cháu Quỳnh lại rất nghịch ngợm và lỳ. “Có lẽ cháu bị thiểu năng trí tuệ dạng nhẹ” - chị Anh buồn bã nói. Thời điểm đối tượng Hoàng đang ở trong tù, không hiểu sao bác trai của cháu Quỳnh lại đưa cháu lên gửi ở một trại trẻ mồ côi trên Sơn Tây. “Thương cháu, gia đình chúng tôi có hỏi nhưng anh trai của Hoàng nhất quyết không nói địa chỉ. Sau đó qua tìm hiểu, chúng tôi được biết cháu ở Sơn Tây đã lên đón về. Những tưởng sau khi ra tù, hai bố con nó chịu khó chăm sóc nhau vậy mà…” - chị Anh bỏ lửng câu nói, thở dài.

Hành vi ngược đãi con cái của đối tượng Hoàng không những khiến người thân trong gia đình y lên án mà còn để lại nỗi bàng hoàng, bức xúc cho những người dân chứng kiến sự việc. Tâm sự với chúng tôi, chị Anh mong pháp luật sẽ xử lý nghiêm khắc hành vi của Hoàng. “Hiện tại gia đình tôi muốn sớm tìm được một ngôi trường phù hợp để đưa cháu Quỳnh đi học, giúp cháu hòa nhập với bạn bè và có được tuổi thơ bình yên như bao đứa trẻ khác” - chị Anh nói.

Theo anninhthudo.vn

Văn bản mới

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản