Bắt thêm một PGĐ Ngân hàng Công thương Trà Vinh

Trong quá trình điều tra mở rộng vụ án “tham ô tài sản” tại Ngân hàng thương mại cổ phần (NHTMCP) Công thương Trà Vinh, chiều 6/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CQCSĐT) Công an tỉnh Trà Vinh đã tống đạt quyết định khởi tố và bắt tạm giam ông Lâm Hoàng Phong – Phó Giám đốc NHTMCP Công thương chi nhánh Trà Vinh và bà Nguyễn Thị Phương Thảo – kế toán hậu kiểm về hành vi “tham ô tài sản”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong vai trò là 2 Phó Giám đốc, Lâm Hoàng Phong và Ngô Thị Thanh Vân (đã bị bắt trước đó) đã trực tiếp ký nhiều hợp đồng khống và chỉ đạo cấp dưới lập các hồ sơ khống để rút tiền. Trong đó, Nguyễn Thị Phương Thảo với nhiệm vụ là kế toán hậu kiểm đã trực tiếp nhận chỉ đạo của Ngô Thị Thanh Vân thực hiện việc chi xuất và lập khống chứng từ.

Tính đến thời điểm hiện nay, CQCSĐT Công an tỉnh Trà Vinh đã bắt tạm giam 6 đối tượng liên quan đến vụ án, bao gồm một Giám đốc chi nhánh là ông Ngô Công Bình, 2 Phó Giám đốc và 3 cán bộ ngân hàng trực tiếp tham gia vào quá trình lập khống hơn 600 hồ sơ, hợp đồng môi giới, chiếm đoạt khoảng 2,2 tỷ đồng từ việc chi hoa hồng môi giới huy động vốn.

Theo một số tài liệu thu thập được và kết quả đấu tranh bước đầu của CQCSĐT Công an tỉnh Trà Vinh cho thấy, ông Ngô Công Bình với vai trò Giám đốc cùng với 2 Phó Giám đốc là Lâm Hoàng Phong và Ngô Thị Thanh Vân đã trực tiếp chỉ đạo cấp dưới lập hồ sơ khống nhằm chiếm đoạt tài sản của ngân hàng. Những hồ sơ này được bà Trần Thị Hạnh Dung (Phó phòng kế toán – phụ trách phòng) lấy thông tin từ các khách hàng gửi tiền tại ngân hàng, lập khống hồ sơ và rút tiền, cùng với sự giúp sức của Nguyễn Thị Phương Thảo trong khâu kế toán hậu kiểm. Toàn bộ số tiền hoa hồng môi giới đưa vào tài khoản của bà Nguyễn Thị Hòa (Phó phòng kho quỹ tiền tệ). Khi khám xét trụ sở ngân hàng Vietinbank Trà Vinh, Cơ quan điều tra đã tịch thu một số lượng vàng và hơn 700 triệu đồng trong tài khoản của bà Hòa.

Về hành vi trích tiền từ quỹ lương hơn 600 triệu đồng để chi cho công tác huy động vốn, nhưng không hề có chứng từ và lập khống kế hoạch hội nghị khách hàng 6 tháng đầu năm 2011 để chiếm đọat 2,5 lượng vàng miếng SJC dự kiến mua làm quà tặng cho khách hàng, cũng như những dấu hiệu sai phạm khác, hiện CQCSĐT vẫn đang tiến hành điều tra làm rõ.Lê Hiền

loading...
loading...

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản