Bắt tạm giam GĐ Ngân hàng Công thương Trà Vinh

Liên quan đến vụ án “tham ô tài sản” tại NHTMCP Công thương Trà Vinh, chiều 25/11, CQCSĐT Công an tỉnh Trà Vinh đã tống đạt quyết định khởi tố và bắt tạm giam ông Ngô Công Bình- Giám đốc NHTMCP Công thương chi nhánh Trà Vinh. Trước đó Ngân hàng Công thương Việt Nam đã có quyết định đình chỉ công tác đối với ông Bình.

Ông Ngô Công Bình, SN 1960 bị bắt tại nhà riêng ở Khóm 3 phường 4, TP. Trà Vinh vì có dấu hiệu “tham ô tài sản”. Ngay sau khi tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam, CQCSĐT Công an tỉnh Trà Vinh và đại diện VKSND tỉnh đã tiến hành khám xét nơi ở, nơi làm việc của ông Bình. Theo một số tài liệu thu thập được và kết quả đấu tranh bước đầu của CQCSĐT Công an tỉnh Trà Vinh, cho thấy ông Ngô Công Bình với vai trò Giám đốc là người chủ mưu, trực tiếp chỉ đạo cấp dưới lập hồ sơ khống nhằm chiếm đoạt tài sản của ngân hàng.

Cụ thể, ông Ngô Công Bình chỉ đạo bà Ngô Thị Thanh Vân – Phó Giám đốc và cấp dưới lập hơn 600 hồ sơ khống chiếm đoạt khoảng 2,2 tỷ đồng từ việc chi hoa hồng môi giới huy động vốn. N hững hồ sơ này, ông Bình chỉ đạo bà Trần Thị Hạnh Dung (phó phòng kế toán – phụ trách phòng) lấy thông tin từ các khách hàng gửi tiền tại ngân hàng, lập khống hồ sơ và rút tiền. Ông Bình cũng chỉ đạo bà Nguyễn Thị Hòa (phó phòng kho quỹ tiền tệ) chuyển toàn bộ số tiền hoa hồng môi giới vào tài khoản của bà Hòa. Khi tiến hành khám xét trụ sở ngân hàng Vietinbank Trà Vinh, cơ quan điều tra đã tịch thu một số lượng vàng và hơn 700 triệu đồng trong tài khoản của bà Hòa.

Ông Bình cũng chỉ đạo trích tiền từ quỹ lương hơn 600 triệu đồng để chi cho công tác huy động vốn, nhưng không hề có chứng từ và lập khống kế hoạch hội nghị khách hàng 6 tháng đầu năm 2011 để chiếm đoạt số tiền dự kiến mua làm quà tặng cho khách hàng.

Theo nhận định của cơ quan CSĐT, với tài liệu thu thập được có căn cứ xác định: có dấu hiệu tham ô có tổ chức của Ban giám đốc NHTMCP Công thương chi nhánh Trà Vinh và cán bộ phòng Kế toán, phòng kho quỹ, phòng hành chính với thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, cần được điều tra làm rõ và xử lý nghiêm theo pháp luật. Liên quan trong vụ án này, trước đó CQCSĐT Công an tỉnh Trà Vinh đã khởi tố bắt giam bà Ngô Thị Thanh Vân – Phó Giams đốc và 2 phó phòng liên quan trong việc lập khống hồ sơ để rút tiền. Vụ án vẫn đang được tiếp tục mở rộng điều tra./.


Lê Hiền

loading...
loading...

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản