Bắt giữ 5 tàu khai thác cát trái phép

Ngày 13/3, lực lượng Công an thị xã Sầm Sơn phối hợp với Công an xã Quảng Cư (thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) bắt giữ 5 tàu khai thác cát trái phép.

Các tàu này không đăng ký số hiệu tàu, hút cát để bán cho một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa phục vụ việc xây dựng.

Ông Ngô Hữu Bàn, Chủ tịch UBND xã Quảng Cư cho biết, nhận được tin báo của ngư dân về việc có 5 tàu đang khai thác cát trái phép tại khu vực biển bị xâm thực trên địa bàn xã Quảng Cư, UBND xã đã cử lực lượng công an xã đến hiện trường ngăn chặn, bắt giữ các tàu khai thác cát nói trên.

Khi bị các lực lượng chức năng kiểm tra, bắt giữ, các đối tượng trên tàu chống đối, không chịu lái tàu vào bờ theo yêu cầu mà rẽ theo hướng khác rồi bất ngờ nhảy xuống biển bơi vào bờ nhằm thoát thân.

Lực lượng Công an xã Quảng Cư đã phối hợp với Công an thị xã Sầm Sơn lập biên bản các tàu kể trên phạm lỗi khai thác cát trái quy định. Hiện tại lực lượng chức năng đang đợi thủy triều lên để lai dắt 5 tàu khai thác cát trái phép về Trạm kiểm soát Biên phòng Quảng Cư để xử lý.


Từ năm 2010 đến nay, khu vực biển thuộc địa bàn xã Quảng Cư bị xâm thực mạnh, có năm biển xâm thực vào đất liền đến 200m. Đã có gần 10 ha nuôi tôm, hàng trăm ha đất canh tác của người dân bị nhiễm mặn, gần 1 ha rừng phi lao ven biển và 15 ha đất rừng phòng hộ bị nước biển xâm thực, tàn phá.


Trịnh Duy Hưng (TTXVN)

Văn bản mới

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản