Xử lý nhiều vụ khai thác cát sỏi trái phép trên sông Lô

Chỉ trong tháng 10 và những ngày đầu tháng 11 các cơ quan chức năng tỉnh Tuyên Quang đã kiểm tra, phát hiện và xử phạt 1 đơn vị và 6 cá nhân vi phạm trong lĩnh vực khai thác cát, sỏi trên sông Lô với tổng số tiền phạt hơn 100 triệu đồng.

Cát, sỏi khai thác tại sông Lô được đưa lên xà lan để chuyển đi tiêu thụ. Ảnh: Văn Tý - TTXVN


Cụ thể, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Công an tỉnh kiểm tra, phát hiện và xử phạt hành chính 80 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần Khoáng sản Ngọc An vì có hành vi khai thác cát sỏi trái với thiết kế được duyệt tại xã Lâm Xuyên, huyện Sơn Dương; xử phạt 3 trường hợp khai thác cát, sỏi trái phép với số tiền gần 10 triệu đồng, trong đó, 1 trường hợp ở huyện Yên Sơn, 2 trường hợp ở huyện Hàm Yên.

Tại huyện Hàm Yên, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện cũng phát hiện và xử lý 3 trường hợp khai thác cát sỏi trái phép trên sông Lô với số tiền phạt hơn 10 triệu đồng.

Nhằm ngăn chặn và để đảm bảo hoạt động khai thác khoáng sản theo đúng quy định của pháp luật, tỉnh Tuyên Quang đang chỉ đạo các cơ quan, ngành chức năng tăng cường công tác kiểm tra, rà soát, kiên quyết xử lý các hành vi khai thác khoáng sản trái phép.

Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về tài nguyên và môi trường cho người dân cũng được các cấp, các ngành chú trọng thực hiện. Tỉnh cũng tổ chức cho các đơn vị khai thác khoáng sản phải ký cam kết không vi phạm về chỉ giới hành lang được cấp phép, đồng thời chấp hành các quy định về đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân.


Nguyễn Văn Tý

Văn bản mới

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản