Bắt 4 đối tượng trong vụ cướp tài sản tại Lâm Hà, Lâm Đồng

Chiều 10/9, Đại tá Nguyễn Văn Hoàng, Trưởng Công an huyện Lâm Hà (tỉnh Lâm Đồng) cho biết: Cơ quan điều tra đã bắt giữ 4 đối tượng là người ở địa phương khác có liên quan đến một vụ cướp tài sản xảy ra trên địa bàn.

Nhóm đối tượng trên được xác định là Hồ Dương Huy Hoàng (sinh năm 1999, trú tại phường Phước Long), Võ Anh Quốc (sinh năm 1999, trú tại phường Vĩnh Nguyên), Ngô Hoàng Kim Long (sinh năm 2000, trú tại phường Vĩnh Hải), đều thuộc thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) và Phạm Quang Hòa (sinh năm 2000, trú tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 14 giờ ngày 6/9/2019, Lâm Quốc Phong (sinh năm 1999, trú tại thôn Đông Anh, xã Đông Thanh, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) điều khiển xe mô tô xuống nhà nghỉ T.P tại khu Ba Đình 1 – thị trấn Nam Ban (huyện Lâm Hà) để giao cần sa. Khi đi đến đoạn đường cách nhà nghỉ T.P. khoảng 50m, Phong gặp một thanh niên khoảng 20 tuổi vẫy Phong dừng lại và hỏi mượn hộp quẹt.

Khi Phong vừa dừng xe liền bị người này dùng bình xịt hơi cay xịt vào mặt, dùng gậy ba khúc đánh vào người. Sau đó, 3 thanh niên khác đi trên 2 xe máy đến cùng người kia tiếp tục đánh Phong. Khi Phong bỏ chạy thoát thì nhóm người kia bỏ đi. Khi nạn nhân quay lại hiện trường thì chiếc xe mô tô nhãn hiệu Honda Wave đã bị mất. Sau đó, Lâm Quốc Phong đã tới cơ quan Công an địa phương trình báo vụ việc.

Theo kết quả điều tra bước đầu của cơ quan điều tra: Lâm Quốc Phong quen một người qua mạng xã hội facebook có nick là U Minh Xoài. Hai người hẹn nhau ngày 6/9/2019 sẽ gặp tại thị trấn Nam Ban để Phong giao cần sa cho người kia thì xảy ra vụ việc trên.

Nhận tin báo của bị hại, Công an huyện Lâm Hà tiến hành xác minh, thấy có cơ sở về vụ án cướp tài sản xảy ra trên địa bàn nên tiến hành xác lập chuyên án truy xét các đối tượng. Qua sàng lọc hàng chục đối tượng tình nghi, đến sáng 10/9, Công an huyện Lâm Hà đã bắt giữ 4 nghi can gây án để đấu tranh, làm rõ vụ việc trên.

Theo lãnh đạo Công an huyện Lâm Hà: Các điều tra viên đang tổ chức về địa phương nơi cư trú của các đối tượng trên để làm rõ nhân thân. Còn về hành vi mua bán trái phép chất ma túy của nạn nhân vụ cướp, cơ quan chức năng sẽ điều tra mở rộng. Hiện tại chưa có cơ sở xem xét về hành vi này của bị hại trong vụ cướp trên.

Chu Quốc Hùng (TTXVN)
Truy tìm đối tượng kề dao vào cổ nữ nhân viên  để cướp tài sản
Truy tìm đối tượng kề dao vào cổ nữ nhân viên để cướp tài sản

Nam thanh niên được cho là vào cửa hàng sim giả vờ chuyển tiền rồi kề dao vào cổ nữ nhân viên uy hiếp để cướp nhưng bất thành nên vội bỏ chạy thoát thân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN