Bạc Liêu: Chấn chỉnh hoạt động của các phương tiện đường thủy

Theo thống kê của Ban An toàn giao thông tỉnh Bạc Liêu, hiện trên địa bàn tỉnh có hơn 10.000 phương tiện giao thông đường thủy nội địa, chủ yếu là ghe, xuồng.

Thượng tá Ngô Mạnh Hùng, Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường thủy tỉnh Bạc Liêu cho biết: Từ đầu năm đến nay, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt hành chính hơn 3.500 phương tiện, xử phạt tổng số tiền hơn 1,2 tỷ đồng. Lỗi vi phạm nhiều như phương tiện không đăng ký, đăng kiểm; thiếu trang thiết bị an toàn; chở quá quy định…

Nhằm kiểm soát và đảm bảo an toàn tài sản, tính mạng cho người tham gia giao thông, tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân thực hiện đăng ký, đăng kiểm; mở các lớp tập huấn, sát hạch, cấp giấy phép điều khiển phương tiện… nhưng đến nay số người tham gia rất hạn chế. Theo Chi cục Đăng kiểm Bạc Liêu, nguyên nhân do đa số phương tiện ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, hoạt động trong phạm vi nhỏ, người dân còn chủ quan. Mặt khác, lực lượng tuần tra, kiểm soát giao thông thủy còn ít, không quản lý hết được, cán bộ cơ sở chưa phát huy vai trò trách nhiệm của mình, công tác tuyên truyền, hướng dẫn cũng chưa được kết quả như mong muốn.

TTN

loading...
loading...
Tin khác
  • Đồng Nai: Khởi kiện 32 doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội

    23:44 ngày 20/11/2011

    Ông Phạm Minh Thành, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện cơ quan này đang hoàn thiện hồ sơ để kiện 32 doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội (BHXH) với số tiền 18 tỷ đồng. Các đơn vị bị kiện lần này có doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản