Bà Rịa-Vũng Tàu xử lý nghiêm tập thể, cá nhân lợi dụng bão để phá 50 ha rừng

Ngày 10/10, ông Lê Tuấn Quốc, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, Đoàn thanh tra của Sở đã kết thúc thanh tra tại Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu-Phước Bửu (huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), làm rõ mức độ sai phạm của đơn vị quản lý trong việc để xảy ra tình trạng phá rừng nghiêm trọng trong khu bảo tồn thời gian qua. Hiện, Sở và các cơ quan chức năng đang xem xét, đưa ra hình thức kỷ luật đối với tập thể và các cá nhân liên quan, trong đó phần nhiều là trách nhiệm của Ban lãnh đạo khu bảo tồn.


Tháng 1/2012, cơn bão số 1 tràn qua Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu làm gãy đổ một số cây trong khu bảo tồn. Sau đó, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đồng ý với đề xuất của Ban lãnh đạo khu bảo tồn cho thu gom những cây rừng bị gãy đổ với sự kiểm tra, giám sát của Ban quản lý khu bảo tồn. Tuy nhiên, chỉ trong thời gian từ giữa tháng 4 đến đầu tháng 5/2012, các đối tượng "được thu gom" đã cưa chặt thêm nhiều cây gỗ quý trên diện tích gần 50 ha của Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu, trong đó có những cây có đường kính gần 2 người ôm và vận chuyển ra khỏi rừng.


Để xảy ra tình trạng chặt phá, đưa gỗ ra khỏi rừng rõ ràng thuộc trách nhiệm của Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu và đã được Đoàn thanh tra làm rõ mức độ sai phạm của từng cá nhân, tập thể. Tuy nhiên, dư luận ở Bà Rịa-Vũng Tàu cho rằng cần điều tra, làm rõ việc có hay không tình trạng Ban quản lý khu bảo tồn lợi dụng chủ trương cho thu gom cây đổ của tỉnh để “bắt tay” với các đối tượng được phép thu gom nhằm kiếm lợi bất chính.


Đoàn Mạnh Dương

loading...
loading...

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản