8 đối tượng tấn công tổ công tác liên ngành sa lưới

Sau hơn nửa tháng điều tra vụ côn đồ tấn công tổ công tác liên ngành (được UBND tỉnh cho phép thành lập, với nhiệm vụ ngăn chặn tình trạng khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép) ở thôn Hoàng Lỳ Pả, xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên (Hà Giang) xảy ra đêm 19/4/2012, gây thương tích nặng cho trung úy Biên phòng La Vĩnh Giang, ngày 8/5/2012, Phòng Cảnh sát PC45 - Công an tỉnh Hà Giang đã tiến hành bắt khẩn cấp 8 đối tượng tham gia vụ tấn công này.

Tám đối tượng trên gồm: Giàng Seo Thùng, sinh năm 1989; Hầu Seo Dế, sinh năm 1990; Vàng Thìn Toán, sinh năm 1995; Vàng Seo Quang, sinh năm 1997; Vàng Seo Dơ, sinh năm 1996; Vàng Seo Quý, sinh năm 1995; Hầu Văn Chung, sinh năm 1996; Hầu Mí Xuân, sinh năm 1995. Cả 8 đối tượng đều là người dân tộc Mông, trong đó 7 đối tượng ở đội 1, thôn Hoàng Lỳ Pả; riêng đối tượng Hầu Mí Xuân ở đội 4 thôn Mã Hoàng Phìn, xã Minh Tân. Qua đấu tranh khai thác, 8 đối tượng đã thừa nhận hành vi tấn công Tổ công tác liên ngành ở Hoàng Lỳ Pả đêm 19/4.


Các đối tượng hung hãn tấn công tổ công tác liên ngành bị dẫn giải về phòng PC45-Công an tỉnh Hà Giang.6/8 đối tượng dưới 18 tuổi đã được cơ quan chức năng cho mời người nhà giám hộ và giao về cho gia đình quản lý trong giai đoạn điều tra. Hai đối tượng còn lại bị tạm giữ, trong đó có Giàng Seo Thùng là chủ mưu và cũng chính là người đã dùng dao chém 3 phát vào đầu trung úy biên phòng La Vĩnh Giang.Các đối tượng hung hãn tấn công tổ công tác liên ngành bị bắt giữ.Theo cơ quan điều tra, công tác điều tra gặp rất nhiều khó khăn do hiện trường vụ việc bị các đối tượng dọn sạch. Địa bàn hoạt động của lâm tặc rộng, đường sá đi lại khó khăn. Với sự chỉ đạo kiên quyết của lãnh đạo tỉnh Hà Giang, hai lực lượng chủ công là Phòng phòng chống tội phạm ma túy - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Giang và Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45) - Công an tỉnh Hà Giang đã huy động những trinh sát, điều tra viên giỏi, trong vòng hơn nửa tháng đến khắp các thôn, xã của huyện Vị Xuyên và xã Quyết Tiến (huyện Quản Bạ), thực hiện "4 cùng" với bà con thôn Hoàng Lỳ Pả (nơi xảy ra vụ án), cuối cùng các lực lượng chức năng cũng đã khoanh vùng, xác định được 8 đối tượng.

Rừng đặc dụng Phong Quang có tổng diện tích trên 7.000 ha, nằm trên địa phận của các xã: Phong Quang, Thanh Thủy, Minh Tân, Thuận Hòa (huyện Vị Xuyên) và một phần thuộc địa bàn phường Quang Trung, thành phố Hà Giang; trong đó Minh Tân là xã có diện tích lớn, với khoảng 4.000 ha. Đây là khu rừng có diện tích gỗ nghiến lớn nhất của Hà Giang. Thời gian vừa qua, rừng đặc dụng Phong Quang luôn trong "tầm ngắm" của lâm tặc. Dư luận nhân dân đang nóng lòng chờ đợi một bản án thích đáng cho những đối tượng ngông cuồng, coi thường pháp luật.

Tin, ảnh: Minh Tâm
loading...
loading...

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản