40 kẻ hung hãn xông vào công an xã Bình Trị giải thoát đồng bọn

Khoảng 23 giờ ngày 10/2 , một nhóm khoảng 40 người hung hãn xông vào cơ quan Công an xã Bình Trị nằm trong khuôn viên trụ sở UBND xã Bình Trị, huyện Kiên Lương (Kiên Giang) để giải thoát cho những đối tượng được mời về làm việc trong vụ tranh chấp ngư trường xảy ra trong đêm.

Theo ông Đinh Duy Tân, Trưởng công an xã Bình Trị, trước đó Công an xã Bình Trị nhận được tin báo của quần chúng về việc xảy ra vụ tranh chấp ngư trường làm 1 chiếc ghe bị chìm tại bãi sò giống do Hợp tác xã Đồng Lợi thuộc xã Bình Trị, huyện Kiên Lương quản lý. Ngay sau đó, Công an xã Bình Trị đến hiện trường giải quyết và mời 5 đối tượng có liên quan về trụ sở để tiếp tục làm rõ vụ việc.

Khi về đến cơ quan chưa đầy 5 phút thì có khoảng 40 người lạ mặt tập trung trước cổng trụ sở để đòi gặp các đối tượng trên. Công an xã đóng cổng và giải thích với nhóm người này rằng, sau khi làm việc xong sẽ cho gặp. Không chấp hành, nhóm đối tượng này còn manh động, xô đẩy cổng rào, ập vào uy hiếp lực lượng công an xã và xã đội để giải thoát cho đồng bọn.

Sau khi giải thoát xong, các đối tượng tiếp tục đi về hướng ấp Song Chinh cùng xã và đến nhà anh Trần Thanh Tú là xã viên của Hợp tác xã Đồng Lợi để gặp anh này. Không gặp được anh Tú, nhà lại đóng cửa nên nhóm đối tượng đó tiếp tục đập phá cửa nhà, một số thùng nước đá của gia đình anh Tú, lấy đi một số mực tươi. Tiếp đó, nhóm người này lấy chiếc ghe cào biển của anh Lê Văn Ngọc đậu trước cửa nhà anh Tú chạy về hướng huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tỉnh Kiên Giang và huyện Kiên Lương điều tra làm rõ, truy bắt các đối tượng vi phạm pháp luật để xử lý.

Lê Huy Hải (TTXVN)
Bắt giữ nhóm đối tượng hành hung công an xã ở Bắc Ninh
Bắt giữ nhóm đối tượng hành hung công an xã ở Bắc Ninh

Lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh đã bắt giữ toàn bộ nhóm đối tượng hành hung khiến một công an xã hy sinh khi làm nhiệm vụ tối 22/9 tại thôn Trung, xã Cảnh Hưng, Tiên Du.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN