Bắt giữ nhóm đối tượng hành hung công an xã ở Bắc Ninh

Lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh đã bắt giữ toàn bộ nhóm đối tượng hành hung khiến một công an xã hy sinh khi làm nhiệm vụ tối 22/9 tại thôn Trung, xã Cảnh Hưng, Tiên Du.


Lãnh đạo công an địa phương đã đến chia buồn cùng gia đình. Ảnh: dantri.com.vn

Sáng 23/9, đại diện Tỉnh ủy, UBND, Công an tỉnh Bắc Ninh, Công an huyện và các ban, ngành, đoàn thể đã đến chia buồn với gia đình đồng chí Nguyễn Công Đạt, công an xã Cảnh Hưng, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ. Rất đông người thân, bạn bè đến viếng và chia buồn cùng gia đình.

Trước đó, khoảng 19h30 ngày 22/9, tại thôn Trung, xã Cảnh Hưng, Tiên Du tỉnh Bắc Ninh đã xảy ra xô xát giữa 2 nhóm thanh niên thôn Thượng và thôn Trung. Nhận được tin báo, đồng chí Nguyễn Đình Khoáng, Trưởng Công xã Cảnh Hưng phân công 3 công an viên, trong đó có đồng chí Nguyễn Công Đạt cùng 2 cán bộ dân phòng đến hiện trường để giải quyết vụ việc.

Nhóm đối tượng manh động, dùng xà cầy tấn công đồng chí Đạt bị thương vào đầu phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh. Do vết thương quá nặng, đến 21h15 cùng ngày, đồng chí Đạt đã hy sinh. Mặc dù các đối tượng có hung khí, chống trả quyết liệt nhưng tổ công tác đã kiên quyết bắt giữ được đối tượng tấn công đồng chí Đạt.

Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo Công an huyện Tiên Du phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Kỹ thuật hình sự, Phòng Truy nã tội phạm khám nghiệm, điều tra, truy bắt các đối tượng gây án. Bằng các biện pháp nghiệm vụ, với sự quyết tâm cao, đến 3h30 ngày 23/9, lực lượng chức năng đã làm rõ, bắt giữ toàn bộ nhóm đối tượng.

Được biết, anh Đạt là con liệt sĩ, bố hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ, mẹ thường xuyên ốm đau, vợ làm nhân viên Trại dưỡng lão tại chùa Phật Tích. Vợ chồng anh có hai con gái còn nhỏ, cháu lớn 5 tuổi, cháu bé hơn 1 tuổi. Anh Đạt gia nhập công an xã vào năm 2008, là người hăng say, nhiệt tình trong công tác, được đồng đội và bà con yêu quý, tín nhiệm.

Các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh đang khẩn trương làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Thái Hùng (TTXVN)
Hai chiến sĩ công an bị hành hung khi làm nhiệm vụ
Hai chiến sĩ công an bị hành hung khi làm nhiệm vụ

Hai chiến sĩ công an ra lệnh dừng xe 4 người để kiểm tra và đề nghị đo nồng độ cồn. Tuy nhiên có 2 hai đối tượng dùng tay và mũ bảo hiểm tấn công, rượt đuổi hai chiến sĩ công an.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN