Ôxtrâylia: Sự ủng hộ đối với Thủ tướng Gillard xuống thấp

Sự ủng hộ đối với Công đảng và cá nhân Thủ tướng Ôxtrâylia Julia Gillard đang dần xuống thấp bất chấp thông tin về hành động cải tổ nội các của Chính phủ nước này. Kết quả khảo sát của mạng Nielsen được đăng tải trên nhật báo "Người đưa tin Xítni buổi sáng" ngày 12/12 cho biết Công đảng đang có kết quả "nghèo nàn" trong cuộc đua giành được sự tín nhiệm từ các cử tri.


Thủ tướng Ôxtrâylia Julia Gillard. Ảnh: Internet.


Nguồn tin trên cho biết thêm trong vòng hai tháng qua, tỷ lệ ủng hộ Công đảng đã giảm thêm 1% (xuống còn 29%). Mặc dù đây là mức giảm không đáng kể, song nó ảnh hưởng không nhỏ về mặt tâm lý trước thời điểm kết thúc một năm làm việc của Chính phủ Gillard và rõ ràng Công đảng sẽ phải mất nhiều tháng nữa mới lấy lại mức 30% như trước đây.

Trong khi đó, tỷ lệ ủng hộ đối với Liên đảng đối lập đã tăng 4 điểm và hiện đang vượt qua Công đảng về mức độ tín nhiệm lưỡng đảng với tỷ lệ chênh lệch 57%/43%. Tỷ lệ ủng hộ đối với cá nhân Thủ tướng Julia Gillard cũng giảm mạnh, trong khi đó đối thủ của bà, thủ lĩnh phe đối lập Tony Abbott, lại giành được sự ủng hộ lớn hơn.

Cuộc khảo sát được tiến hành đối với 1.400 cử tri và cùng thời điểm công bố kết quả trên (ngày 12/12), Thủ tướng Gillard dự kiến sẽ tiến hành cải nội các với các ý kiến đánh giá rằng điều này sẽ tạo ra nhiều "rủi ro" hơn đối với Công đảng và chính phủ của bà Gillard.

Tuấn Anh (P/v TTXVN tại Ôxtrâylia)

Tags:
138
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản