Xuất hiện tin giả về khuyến cáo dịch bệnh COVID-19

Thông tin từ Bộ Y tế tối 28/2/2020 cho biết, trên mạng xã hội vừa xuất hiện tin giả về khuyến cáo dịch.

Cụ thể, hiện trên mạng xã hội đang lan truyền ảnh chụp màn hình một tin nhắn với nội dung khuyến cáo từ một người được cho là Chánh Văn phòng Bộ Y tế về khả năng nguy cơ rất cao lây lan bùng phát dịch COVID-19 trong tuần tới tại Hà Nội.

Đoạn tin nhắn có nội dung: “Chú Bằng vừa báo, bên chú Trường- Chánh VP BYT nhắc khéo, cẩn thận tuần này, tuần sau ko ra các quán xá, chỗ đông người, TTTM vì HN có nguy cơ rất rất cao bùng lây lan vào tuần sau, sau khi đánh giá các nguy cơ tiềm ẩn. Mọi người hạn chế ra đường, đeo khẩu trang trong VP, ko ăn uống ngoài đường, mang cốc riêng mà uống nước văn phòng…”.

Ông Vũ Mạnh Cường, Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng (Bộ Y tế) cho biết: “Chúng tôi xin khẳng định đây là thông tin giả”.

Theo ông Vũ Mạnh Cường, mọi khuyến cáo của Bộ Y tế tới người dân đều được truyền tải qua các kênh truyền thông chính thức của Bộ Y tế, các cơ quan báo chí chính thống và các tin nhắn SMS của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực viễn thông”.

TTXVN/Báo Tin tức
Cục Hàng không Việt Nam: Đề nghị Bộ Công an điều tra vụ tin giả 'cấm chuyến bay đến Hàn Quốc, Nhật Bản'
Cục Hàng không Việt Nam: Đề nghị Bộ Công an điều tra vụ tin giả 'cấm chuyến bay đến Hàn Quốc, Nhật Bản'

Cục Hàng không Việt Nam vừa có thông cáo báo chí khẳng định thông tin cấm các chuyến bay giữa Việt Nam - Hàn Quốc và Việt Nam - Nhật Bản là giả mạo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN