TP Hồ Chí Minh bác bỏ thông tin lan truyền 'lock TP.HCM trong 10-15 ngày'

Từ chiều ngày 4/7, trên các trang mạng xã hội lan truyền thông tin có nội dung: “Quyết định lock TP.HCM trong 10-15 ngày, cho TP 36 - 48 tiếng chuẩn bị (sẽ lock 0 giờ thứ 3 ngày 7/7 hoặc 12g thứ Tư 8/7…”; tuy nhiên, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh khẳng định đây là thông tin giả mạo, làm ảnh hưởng đến công tác chống dịch của TP Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Nội dung thông tin giả mạo được lan truyền trên mạng trong chiều tối 4/7.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh đề nghị người dân thành phố cần bình tĩnh, tìm hiểu thông tin về dịch bệnh trên các phương tiện thông tin đại chúng của Trung ương và Thành phố; cẩn trọng trước các thông tin lan truyền trên không gian mạng gây hoang mang và ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch.

Hiện TP Hồ Chí Minh đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 và từng bước kiểm soát dịch. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh đề nghị các Sở - ngành, quận - huyện, TP Thủ Đức và người dân tiếp tục thực hiện nghiêm các nội dung của Chỉ thị số 10 ngày 19/6/2021 của UBND TP Hồ Chí Minh; đồng thời tuân thủ yêu cầu 5K của Bộ Y tế; hạn chế ra khỏi nhà nếu không có việc thật sự cần thiết.

Tính tới thời điểm hiện tại, TP Hồ Chí Minh đã ghi nhận 5.435 trường hợp dương tính với SAR-CoV-2. Riêng trong tuần này, TP Hồ Chí Minh ghi nhận 2.419 ca mắc với 22 chuỗi lây nhiễm. Trong đó, điểm nhóm truyền giáo Phục hưng là chuỗi lây nhiễm lớn nhất, là nguyên nhân khiến dịch bệnh lan ra các tỉnh lân cận.

Để nâng cao biện pháp phòng dịch, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, TP Hồ Chí Minh tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 10, mở rộng một số khu vực, địa bàn thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; thực hiện nghiêm phong toả, tăng cường truyền thông, kêu gọi người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không có việc thật sự cần thiết; đồng thời áp dụng linh hoạt chiến lược cách ly, áp tiết chế cách ly tập trung cho vùng lõi, vùng phong toả...

Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh tiếp nhận 3 tấn cá đầu tiên do bà con Quảng Bình gửi tặng
TP Hồ Chí Minh tiếp nhận 3 tấn cá đầu tiên do bà con Quảng Bình gửi tặng

Ba tấn cá nục tươi ngon cùng 100kg tép khô là món quà của bà con Quảng Bình gửi tặng người dân TP Hồ Chí Minh đã vào đến thành phố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN