TP Hồ Chí Minh tiếp nhận 3 tấn cá đầu tiên do bà con Quảng Bình gửi tặng

Ba tấn cá nục tươi ngon cùng 100kg tép khô là món quà của bà con Quảng Bình gửi tặng người dân TP Hồ Chí Minh đã vào đến thành phố.

Ngày 4/7, chuyến xe đầu tiên chở 3 tấn cá nục đã được sơ chế, làm sạch, đóng gói, hút chân không, cấp đông và 100kg tép khô từ Quảng Bình đã vào đến TP Hồ Chí Minh. Toàn bộ số cá này được các tình nguyện viên vận chuyển đến Liên đoàn lao động Quận 12, Gò Vấp, Bình Thạnh; Hội phụ nữ huyện Bình Chánh; tủ lạnh yêu thương 0 đồng; nhóm thiện nguyện; bếp ăn từ thiện... ở các quận trên địa bàn thành phố để cung cấp cho người dân nghèo, trong khu vực phong toả do COVID-19.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Ba tấn cá đầu tiên của bà con Quảng Bình đã được chuyển đến TP Hồ Chí Minh.

“Hôm nay, Liên đoàn lao động Quận 12 được nhận số cá từ bà con Quảng Bình. Khi tiếp nhận, chúng tôi chuyển đến các bếp ăn để hỗ trợ cho các lực lượng giữ tại các chốt phong tỏa, khu cách ly, còn lại một phần cá chúng tôi sẽ chuyển cho các đối tượng là người già neo đơn khó khăn không có thu nhập, một số gia đình có con nhỏ bị ảnh hưởng trong các khu cách ly, phong tỏa”, Chủ tịch Liên đoàn lao động Quận 12 chia sẻ.

Chú thích ảnh
Chương trình “Người Quảng Bình góp cá gửi cả ân tình chia sẻ với TP Hồ Chí Minh” được Câu lạc bộ Du lịch Quảng Bình khởi xướng và phát động ngày 28/6. Ngay khi chương trình phát động, nhiều người dân Quảng Bình đã góp từng ký cá nục; rất nhiều các nhà hảo tâm cũng hỗ trợ ủng hộ tiền mặt để góp sức vào chương trình ý nghĩa này.
Chú thích ảnh
Các thùng cá tươi ngon được bà con Quảng Bình gửi đến người dân TP Hồ Chí Minh.
Chú thích ảnh
Các thùng cá được chuyển sang xe đông lạnh để chuyển về Liên đoàn lao động các quận, huyện; tủ lạnh 0 đồng; nhóm thiện nguyện... để phát cho người dân.

Chị Võ Thị Tố Uyên cho biết: “TP Hồ Chí Minh là anh cả của cả nước, khi anh cả bị ốm thì người Quảng Bình cũng muốn chung tay góp sức mình cho người dân TP Hồ Chí Minh đang gặp khó khăn. Để thu gom cá số lượng lớn, từ sáng sớm, các tình nguyện viên ở Quảng Bình đi đến từng chợ cá thu mua rồi sơ chế, cấp đông, cứ đủ 3 tấn thì vận chuyển vào TP Hồ Chí Minh”.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các tình nguyện viên Câu lạc bộ Du lịch Quảng Bình đi thu mua cá của ngư dân. Ảnh: CTV

“Dự kiến số lượng cá chuyển về Liên đoàn lao động các quận, huyện; hội nhóm; tủ lạnh 0 đồng; nhóm thiện nguyện, bếp ăn… với nhu cầu lên đến 25 tấn và đây là chuyến xe đầu tiên. Tôi kỳ vọng số cá này được đưa vào bữa ăn của người lao động nghèo ở TP Hồ Chí Minh”, chị Uyên chia sẻ.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Cá được chuyển về điểm Liên đoàn lao động Quận 12.
Chú thích ảnh
Cá được phát đến người dân ở các khu cách ly, phong tỏa.
Chùm ảnh, clip: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Xe 'cơm di động miễn phí' đến tận tay người nghèo TP Hồ Chí Minh trong mùa dịch
Xe 'cơm di động miễn phí' đến tận tay người nghèo TP Hồ Chí Minh trong mùa dịch

Hàng ngàn suất cơm miễn phí đã và đang được các tình nguyện viên chở đi phân phát cho người nghèo trên khắp các nẻo đường ở TP Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN