Không có việc cơm chuyển sang màu đỏ khi để qua đêm

Cục An toàn thực phẩm sau khi kiểm tra đã khẳng định không có chuyện cơm chuyển từ màu trắng sang đỏ sau một đêm.

Cơm chuyển sang màu đỏ. Ảnh: thanhnien.vn

Ngay sau khi có thông tin phản ánh của một số trang báo điện tử “Phát hoảng cơm chuyển từ màu trắng sang đỏ sau một đêm” tại ấp 2, xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh (Thành phố Hồ Chí Minh), Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm - Tổ trưởng tổ công tác liên ngành Trung ương về Vệ sinh An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong đã ký văn bản gửi các đơn vị có liên quan của ngành Nông nghiệp đề nghị chỉ đạo, xác minh và xử lý kịp thời thông tin nêu trên.

Kết quả kiểm tra 3 mẫu gạo tại nơi xảy ra thông  tin như báo nêu là cả 3/3 mẫu không phát hiện dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Cả 2 mẫu gạo tại nơi xảy ra sự việc được đưa đi nấu cơm, sau đó để qua 2 đêm, kết quả hạt cơm mềm, dẻo và không có sự chuyển màu trắng sang đỏ sau khi để qua đêm như báo nêu.

Trong thời gian tới, Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tăng cường kiểm tra, giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh các sản phẩm nông sản nhằm phát hiện sớm, xử lý nghiêm các cơ sở có hành vi vi phạm và cảnh báo cho cộng đồng biết và phòng tránh.

PV

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản