"Đức mẹ nhà thờ Tắc Sậy (Bạc Liêu) khóc" chỉ là tin đồn

Trước tin đồn sai sự thật này, Hội đồng Giáo xứ Tắc Sậy đề nghị cơ quan chức năng điều tra làm rõ và có biện pháp xử lý những cá nhân, tổ chức lợi dụng lòng tin của giáo dân, thông tin bịa đặt làm mất an ninh trật tự ở địa phương. Nhất là hiện nay, sắp đến lễ Noel, giáo dân cũng như người dân khắp nơi đang háo hức đón lễ, nếu còn để xảy ra hiện tượng này sẽ gây ảnh hưởng đến mùa lễ và tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Được biết, từ những ngày cuối tháng 11 và đầu tháng 12/2011, có hàng trăm lượt người hiếu kỳ tập trung tại nhà thờ Tắc Sậy (ấp 2, xã Tân Phong, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) để xem Đức mẹ khóc. Mặc dù không thấy bất kỳ hiện tượng gì bất thường, nhưng giáo dân, người dân địa phương vẫn tụ tập, làm cho tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thêm phức tạp.

Trước tình hình trên, huyện Giá Rai thành lập đoàn cán bộ đến làm việc với Hội đồng Giáo xứ Tắc Sậy để tìm hiểu nguyên nhân vụ việc. Qua kết quả điều tra ban đầu cho thấy, thông tin trên xuất phát từ em Trần Văn Nị (12 tuổi, học sinh trường Tiểu học dân lập Khánh Tâm, xã Tân Phong, huyện Giá Rai) là người phát tán tin đồn trên. Em Nị cũng là “nạn nhân” nghe thông tin từ người khác, rồi đem ra trường kể lại cho các bạn trong lớp. Các em này đem chuyện về nhà kể lại, rồi từ người nhà thuật lại cho những người xung quanh, dẫn đến cả xóm, cả làng truyền miệng nhau.

Nhà thờ Tắc Sậy là nhà thờ lớn nhất tỉnh Bạc Liêu, với diện tích rộng hàng ngàn m 2 được đầu tư xây dựng khá khang trang, hoành tráng, là điểm sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo, thu hút giáo dân, khách du lịch trong và ngoài nước. Hàng năm nhà thờ này đón hàng trăm ngàn lượt giáo dân, du khách.

Huỳnh Sử

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản