Cấp tốc thành lập Đoàn kiểm tra thông tin phá rừng quy mô lớn tại Kon Tum

Sáng 29/4, tỉnh Kon Tum đã cấp tốc thành lập các đoàn liên ngành để tiến hành kiểm tra, xác minh thông tin phá rừng quy mô lớn sau khi có thông tin phản ánh của báo chí.

Theo ông Võ Sỹ Chung, Chi Cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum, sau khi có thông tin phản ánh của báo chí, từ đêm 28/4, Đoàn công tác của Chi Cục kiểm lâm tỉnh phối hợp với chính quyền huyện Kon Rẫy đã có mặt tại địa bàn xã Đăk Kôi tiến hành kiểm tra xác minh thông tin phá rừng quy mô lớn tại đây.

Sáng cùng ngày, tại huyện Kon Rẫy đã diễn ra cuộc họp khẩn giữa chính quyền huyện với Đoàn công tác của Chi Cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum nhằm thông qua kế hoạch truy quét lâm tặc tại địa bàn xã Đăk Kôi và thành lập Đoàn kiểm tra.

Theo ông Võ Văn Lương, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy, các đoàn kiểm tra liên ngành đã được thành lập với thành phần gồm Chi Cục kiểm lâm tỉnh, Hạt kiểm lâm huyện, lực lượng Công an huyện, chính quyền xã Đăk Kôi và các đơn vị chủ rừng trên địa bàn. Đoàn kiểm tra sẽ chia ra theo từng tổ để kiểm tra trực tiếp các điểm rừng tại địa bàn xã Đăk Kôi, nơi báo chí phản ánh có phá rừng quy mô lớn. Bên cạnh đó, huyện Kon Rẫy cũng thành lập Đoàn kiểm tra tiến hành rà soát, kiểm tra toàn bộ hoạt động của các xưởng gỗ trên địa bàn huyện.

Quang Thái (TTXVN)
Lâm Đồng sẽ xử lý trách nhiệm người đứng đầu để xảy ra phá rừng
Lâm Đồng sẽ xử lý trách nhiệm người đứng đầu để xảy ra phá rừng

Chính quyền tỉnh Lâm Đồng vừa có động thái khá cương quyết khi tuyên bố sẽ kỷ luật những người đứng đầu địa phương, đơn vị chủ rừng để xảy ra các vụ phá rừng tại các huyện Di Linh, Đam Rông và thành phố Đà Lạt, xảy ra nổi cộm từ 25/3-9/4.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN