Cấp tốc thành lập Đoàn kiểm tra thông tin phá rừng quy mô lớn tại Kon Tum

Sáng 29/4, tỉnh Kon Tum đã cấp tốc thành lập các đoàn liên ngành để tiến hành kiểm tra, xác minh thông tin phá rừng quy mô lớn sau khi có thông tin phản ánh của báo chí.

Theo ông Võ Sỹ Chung, Chi Cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum, sau khi có thông tin phản ánh của báo chí, từ đêm 28/4, Đoàn công tác của Chi Cục kiểm lâm tỉnh phối hợp với chính quyền huyện Kon Rẫy đã có mặt tại địa bàn xã Đăk Kôi tiến hành kiểm tra xác minh thông tin phá rừng quy mô lớn tại đây.

Sáng cùng ngày, tại huyện Kon Rẫy đã diễn ra cuộc họp khẩn giữa chính quyền huyện với Đoàn công tác của Chi Cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum nhằm thông qua kế hoạch truy quét lâm tặc tại địa bàn xã Đăk Kôi và thành lập Đoàn kiểm tra.

Theo ông Võ Văn Lương, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy, các đoàn kiểm tra liên ngành đã được thành lập với thành phần gồm Chi Cục kiểm lâm tỉnh, Hạt kiểm lâm huyện, lực lượng Công an huyện, chính quyền xã Đăk Kôi và các đơn vị chủ rừng trên địa bàn. Đoàn kiểm tra sẽ chia ra theo từng tổ để kiểm tra trực tiếp các điểm rừng tại địa bàn xã Đăk Kôi, nơi báo chí phản ánh có phá rừng quy mô lớn. Bên cạnh đó, huyện Kon Rẫy cũng thành lập Đoàn kiểm tra tiến hành rà soát, kiểm tra toàn bộ hoạt động của các xưởng gỗ trên địa bàn huyện.

Quang Thái (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản